Những góc làm việc tại nhà 'có một không hai'

Ngày càng có nhiều người lựa chọn làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Điều này trở nên thú vị hơn khi nhiều người lao động sáng tạo góc làm việc của họ.

Dưới đây là những nơi làm việc độc đáo của người lao động tại Anh và Mỹ khi phải làm việc từ xa do kênh CNN (Mỹ) tổng hợp:

Chú thích ảnh
Cô Bex Holland tại Brighton (Anh) đã dùng bàn ủi là quần áo để đặt máy tính xách tay làm việc.
Chú thích ảnh
Biên tập viên của kênh CBS tại Los Angeles (Mỹ) - anh Ian Giatti quyết định tận dụng ghế trẻ em để làm việc tại nhà. Ian Giatti chia sẻ: “Là cha của 3 đứa trẻ, đôi khi tôi gặp khó khăn để gọi điện hoặc có tin đột xuất. Thật may mắn vì có vợ tôi”.
Chú thích ảnh
Cô Lesley Grubb phải tham gia họp trực tuyến tại nhà. Vì có 4 con nhỏ trong độ tuổi từ 5-9 do vậy cô Lesley Grubb đã chọn nhà vệ sinh là góc làm việc tạm thời.
Chú thích ảnh
Cô Jessica Fleming tại Minnesota (Mỹ) đã lựa chọn tủ quần áo để làm “văn phòng”. Do có con nhỏ nên Jessica Fleming cần một nơi yên tĩnh để có thể họp qua mạng và tập trung làm việc.
Chú thích ảnh
Cô Heidi Floyd tại Atlanta (Mỹ) đã tận dụng chiếc thang đứng làm bàn làm việc và đặt máy tính tổ chức họp trực tuyến.
Chú thích ảnh
Anh Joseph Kim tại San Francisco (Mỹ) muốn được linh hoạt và thưởng thức không khí trong lành do vậy đã làm việc trên chiếc xe SUV cá nhân.
Chú thích ảnh
Jill Freed tại Fort Wayne, bang Indiana (Mỹ) làm việc cho một công ty bảo hiểm. Vì phòng khách và bếp trong nhà cô đang tu sửa vì vậy cô lựa chọn bàn chơi bóng bàn là “bàn làm việc dã chiến”.

 

Hà Linh/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản