Nhiều công trình nổi tiếng bằng tăm được trao kỷ lục thế giới

Ngày 18/12, tại TP Hồ Chí Minh, Liên Minh kỷ lục thế giới Worldkings đã trao tặng kỷ lục thế giới cho kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long, người đầu tiên sáng tạo và tái hiện các mô hình về nhiều công trình di sản kiến trúc nổi tiếng trên Thế giới bằng nghệ thuật Boarc (kết hợp nguyên liệu là tăm giang và công nghệ cắt Laser trên các tấm Acrylic). Đây cũng là kỷ lục thế giới thứ 43 đến từ Việt Nam.

Trong buổi triển lãm nghệ thuật tăm giang, có hơn 10 mô hình công trình kiến trúc nổi tiếng như Chùa Một Cột, tòa nhà Quốc Hội Mỹ, Nhà Trắng, Tháp đồng hồ Big Ben... được trưng bày.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Năm 2016, mô hình Chùa Một Cột sử dụng hơn 100.000 cây tăm, được làm trong vòng 6 tháng của anh Hoàng Tuấn Long, đã được xác lập kỷ lục Việt Nam.
Chú thích ảnh

Theo kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long cho biết: “Gần 10 năm nay, tôi đã gắn bó với loại hình nghệ thuật này. Với những cây tăm giang kết hợp với công nghệ cắt Laser trên các tấm Acryli, tôi đã tạo ra nhiều công trình di sản kiến trúc nổi tiếng ở Việt nam cũng như trên Thế giới. Cũng rất may mắn, một số tác phẩm nghệ thuật của tôi được trưng bày ở các bảo tàng trên Thế giới”.

Chú thích ảnh
Ông Trần Hoàng (bên trái) Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, thành viên Worldkings toàn cầu đại diện trao bằng kỷ lục thế giới, huy hiệu và biểu tượng đến kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách tham quan các công trình di sản được làm bằng tăm.

"Sắp tới, tôi mong muốn phổ biến loại hình nghệ thuật này tới nhiều học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học bằng cách cùng nhau thực hiện mô hình các công trình di sản kiến trúc. Các bạn sẽ làm ra những mô hình để học tập trực quan thay vì chỉ nhìn trên hình ảnh. Sau đó, tổ chức triển lãm giới thiệu đến bạn bè quốc tế về vật liệu tăm giang truyền thống, tay nghề của nghệ nhân Việt", anh Long chia sẻ thêm.

Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Nhẫn đính kim cương lập kỷ lục thế giới
Nhẫn đính kim cương lập kỷ lục thế giới

Với 12.623 viên kim cương, chiếc nhẫn hình bông hoa cúc vạn thọ của một nghệ nhân trẻ tại Ấn Độ đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN