Hồ sen và cánh đồng hoa hướng dương nở rộ 'hút' giới trẻ đến 'sống ảo'

Hồ sen và cánh đồng hoa hướng dương nở rộ ở quận 9, TP Hồ Chí Minh đang được giới trẻ tìm đến chụp ảnh vì phong cảnh nên thơ, yên bình.

Nằm ở phía Đông, cách trung tâm thành phố khoảng 20km, hồ sen cùng cánh đồng hoa hướng dương rộng khoảng 4ha nằm trên đường Tam Đa (quận 9, TP Hồ Chí Minh) đang là điểm đến chụp ảnh "sống ảo" của các bạn trẻ.

Đến đây, các bạn trẻ không chỉ hòa mình vào không gian yên bình của chốn thôn quê, mà còn thỏa sức đam mê chụp ảnh. Ngoài giá vé vào cửa là 40.000 đồng/người, chủ vườn còn mở thêm dịch vụ cho thuê áo dài, áo bà ba, yếm… để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của khách đến tham quan.

Chú thích ảnh
Đông đảo giới trẻ TP Hồ Chí Minh tìm đến hồ sen để “check in”.
Chú thích ảnh
Sen đang vào mùa nở rộ.
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ đến đây để chụp ảnh làm kỷ niệm.

“Đây là lần đầu tiên mình được đi tham quan, chụp ảnh với vườn hoa hướng dương đẹp như vậy. Không uổng công mình từ Thủ Đức qua đây để chụp ảnh”, chị Vân Anh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc vào sáng sớm.
Chú thích ảnh
Thời điểm chụp ảnh lý tưởng nhất là tầm 7 giờ - 9 giờ sáng và chiều tầm 16 giờ đến 17 giờ.
Chú thích ảnh
Những bông hoa hướng dương được "cải trang" rất ngộ nghĩnh.

Ông Lý Văn Sáng, chủ vườn hoa, cho biết: “Tháng 9 đang là thời điểm hoa sen nở rộ và đây cũng đang là thời gian mà hoa hướng dương nở đẹp nhất. Ngoài hoa hướng dương và hoa sen, tại đây còn được trồng thêm nhiều loại khác như hoa sao nhái, hoa túy điệp”.

Chú thích ảnh
Ngoài hoa hướng dương và hoa sen, ông Sáng còn trồng thêm nhiều loại khác như hoa sao nhái, hoa túy điệp để phục vụ khách tham quan.
Chú thích ảnh
Ông Sáng còn bán hoa sen phục vụ người dân đến tham quan, chụp ảnh. Mỗi bó hoa sen ông bán với giá chỉ 50.000 đồng.

Theo ông Sáng, thời điểm này năm 2019 bình quân mỗi ngày có khoảng 500 khách đến tham quan nhưng năm nay do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên khách đến tham quan vắng hơn nhiều, bình quân mỗi ngày chỉ khoảng 100 khách.

Chú thích ảnh
Hồ sen được các thiếu nữ chọn làm điểm “check in” nhiều nhất.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hàng trăm nghìn người đến 'check in' vườn hoa hướng dương ở phố núi Pleiku
Hàng trăm nghìn người đến 'check in' vườn hoa hướng dương ở phố núi Pleiku

Vườn hoa hướng dương với diện tích trên 1.000 m2 tại nông trại trên đường Chu Mạnh Trinh, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai mỗi ngày đón từ 500 - 700 lượt khách đến tham quan.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN