Đường phố quận Gò Vấp trong những ngày giãn cách xã hội

Là điểm nóng về dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh, quận Gò Vấp hiện đã bước qua ngày giãn cách xã hội thứ 5, đường phố trở nên thông thoáng, người dân không còn cảnh tụ tập và hạn chế ra đường để phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ từ 00 giờ ngày 31/5, UBND quận Gò Vấp đã lập 10 chốt và nhiều chốt phụ nhằm kiểm soát phương tiện ra vào địa bàn.

Chú thích ảnh
Quận Gò Vấp thông báo về thời gian giãn cách xã hội trên các tuyến đường để người dân biết.
Chú thích ảnh
Đường Phan Văn Trị trở nên thông thoáng trong những ngày giãn cách xã hội.
Chú thích ảnh
Dưới đất thông thoáng các phương tiện lưu thông, trên trời cũng thưa thớt các chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, qua 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội, đến nay các chốt kiểm soát dịch quận Gò Vấp không còn xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm, đường phố trên địa bàn đã trở nên thông thoáng, cửa hàng kinh doanh, trung tâm thương mại đều đóng cửa, người dân cũng không còn cảnh tụ tập và hạn chế ra đường để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những tấm băng rôn, áp phích ghi những dòng chữ "cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19" được chính quyền quận Gò Vấp căng ở những giao lộ, các công viên trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các cửa hàng kinh doanh và trung tâm thương mại trên đường Quang Trung đều đã đóng cửa để phòng dịch.

Để ngăn chặn dịch COVID-19 ở ổ dịch siêu lây nhiễm Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng phong tỏa quận Gò Vấp, lập các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào, đồng thời truy vết, khoanh vùng triển khai lấy mẫu xét nghiệm thần tốc cho người dân trên địa bàn; đồng thời phun khử khuẩn, tiêu độc nhiều tuyến đường và các khu vực đang thực hiện cách ly.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngoài 10 chốt chính tại các cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp, lực lượng chức năng còn lập các chốt phụ trên đường Nguyễn Kiệm để kiểm soát chặt chẽ phương tiện và người dân đi lại.
Chú thích ảnh
Cầu vượt Nguyễn Thái Sơn thông thoáng không.

Trong ngày 3/6, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 28 trường hợp liên quan đến ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng, các ca bệnh này phân bố ở 11 quận/huyện. Đáng chú ý, trong cùng ngày, Quận 11 xuất hiện trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên. Như vậy, 21/22 quận, huyện, thành phố ở TP Hồ Chí Minh đã có ca mắc COVID-19, riêng chỉ còn huyện Cần Giờ chưa có trường hợp nào.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đường Hoàng Minh Giám, khu công viên Gia Định rất ít phương tiện lưu thông qua lại.
Chú thích ảnh
Một điểm công viên Gia Định cũng được giăng dây ngăn người dân vào tập thể dục.
Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Phun khử khuẩn tại ‘tâm dịch' quận Gò Vấp
TP Hồ Chí Minh: Phun khử khuẩn tại ‘tâm dịch' quận Gò Vấp

Chiều ngày 1/6, lực lượng phòng hóa của Quân Khu 7, phòng hóa của Lữ đoàn 87 - Bộ Tư lệnh Hóa học và Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp, tổ chức nhiều xe chuyên dụng phun khử khuẩn các tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp. Đây là địa bàn có ổ dịch COVID-19 lớn nhất, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN