An Giang đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín

Những ngày đầu tháng 12, An Giang đang bắt đầu bước vào mùa gặt lúa. Ghé vùng Bảy Núi - An Giang thời điểm này, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh đồng lúa vàng ươm bạt ngàn, hút tầm mắt. Xa xa, những thửa ruộng nằm e ấp trong hàng cây thốt nốt hệt như bức tranh đồng quê đầy thơ mộng, thanh bình.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Núi Dài có tên khác là Ngọa Long Sơn (núi rồng nằm), là núi dài nhất trong Bảy Núi, thuộc tỉnh An Giang, cao 580 m, nằm trên địa bàn của 3 xã là Châu Lăng, Lương Phi, Lê Trì và một thị trấn Ba Chúc. Đứng trên đây, chúng ta có thể ngắm được toàn cảnh cánh đồng lúa chín trải dài đầy thơ mộng và thanh bình.
Chú thích ảnh
Những cây Thốt Nốt nằm e ấp trong những thửa ruộng lúa chín vàng ươm.

Hiện nay, trên khắp cánh đồng ở huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, lúa vụ Đông Xuân đã ngả sang màu vàng, nhiều nơi đang bắt đầu thu hoạch. Đến nơi đây, du khách muốn ngắm cảnh có thể đi bộ hoặc thuê xe ôm chở lên trên núi Dài, núi Tô nhìn xuống, đồng lúa chín vàng óng trải dài không khác gì “bồng lai tiên cảnh” mà không phải nơi nào cũng có được. 

Chú thích ảnh
Lúa chín đã ngả sang màu vàng.
Chú thích ảnh
Nhiều nơi trên cánh đồng lúa ở huyện Tri Tôn đã bắt đầu thu hoạch.

Bước vào mùa gặt cũng chính là thời điểm nhiều người dân bắt đầu đi săn chuột đồng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người lớn và trẻ em tìm săn chuột đồng.
Chú thích ảnh
Em Chau Sang, người dân tộc Khmer khoe vừa bắt được 2 con chuột trên một thửa ruộng đang thu hoạch.
Chú thích ảnh
Phong cảnh và con người vùng Bảy Núi, An Giang rất thanh bình và gần gũi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đứng trên cao nhìn xuống, những thửa ruộng nằm e ấp trong hàng cây thốt nốt hệt như bức tranh đồng quê đầy thơ mộng, thanh bình.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Săn đặc sản ở rừng đước nơi cực Nam Tổ quốc
Săn đặc sản ở rừng đước nơi cực Nam Tổ quốc

Cà Mau là vùng đất nơi cực Nam Tổ quốc, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều sản vật phong phú và đa dạng. Với trên 100.000 ha rừng tràm, rừng đước ngập nước đặc trưng đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, đến với Cà Mau, du khách được trải nghiệm săn đặc sản rừng đước và ăn những món ăn dân dã của người dân bản xứ, mang nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN