Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu Hà Nội năm 2014

Đã có gần 250 nhóm chầu văn trong và ngoài thành phố Hà Nội đăng ký tham gia Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu - Hà Nội năm 2014. Thông tin trên được Sở VHTTDL Hà Nội công bố tại cuộc họp ngày 13/10/2014.

250 thanh đồng sẽ tham gia Liên hoan văn hóa Tín ngưỡng Thờ Mẫu năm 2014. Ảnh: Ngọc ThànhBTC Liên hoan cho biết, đợt 1 của liên hoan sẽ diễn ra tại 7 địa điểm đền, phủ tại Hà Nội, mỗi địa điểm sẽ có khoảng 20-25 nhóm thực hành văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu tham gia diễn xướng. BTC sẽ chọn những phần diễn xướng xuất sắc nhất tham gia Liên hoan cấp thành phố, dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 28-29/11 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Theo BTC, liên hoan là cơ hội để các nhóm thực hành văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hà Nội và các tỉnh bạn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; qua đó nâng cao đời sống tinh thần và tôn vinh văn hóa truyền thống dân tộc, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu trong đời sống hiện đại. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng đến việc vận động UNESCO công nhận văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Phương Lan


Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh