Quảng Ninh được khẳng định kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Ngày 21/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 1282/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc xét nghiệm COVID-19”, kèm theo danh sách 22 phòng xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19, trong đó có tỉnh Quảng Ninh.

Trong danh sách này, ngoài các phòng xét nghiệm ở tuyến y tế Trung ương như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Paster thành phố Hồ Chí Minh, Viện Paster Nha Trang, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương…, còn có các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh và một bệnh viện cấp tỉnh là Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Chú thích ảnh
Các nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại các khu cách ly tập trung (ảnh chụp rạng sáng 19/3). Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Như vậy, từ nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh được phép làm xét nghiệm và khẳng định kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm với bệnh COVID-19.

Từ đầu tháng 2/2020, ngành y tế Quảng Ninh đã đặt mua được máy xét nghiệm tự động (Realtime RT-PCR) phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Tính đến 8 giờ ngày 21/3, tỉnh Quảng Ninh đã xét nghiệm sàng lọc 1.645 ca, trong đó 1.632 ca âm tính, 7 ca đang chờ kết quả và 6 ca dương tính. Các ca cho kết quả dương tính gồm: Bệnh nhân số 52 (đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh Quảng Ninh), bệnh nhân số 62 và 4 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly, điều trị). Các kết quả xét nghiệm dương tính của tỉnh Quảng Ninh đều trùng khớp với kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương...

Tính đến ngày 21/3, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư 173,5 tỷ đồng mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sau ca bệnh số 62 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Hiện Quảng Ninh đang điều trị cho 1 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Toàn tỉnh có 99 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 769 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế.

Văn Đức (TTXVN)
Dịch COVID-19: Khách đi máy bay, xe khách, tàu hỏa phải khai báo y tế điện tử bắt buộc
Dịch COVID-19: Khách đi máy bay, xe khách, tàu hỏa phải khai báo y tế điện tử bắt buộc

Các hãng hàng không Việt Nam, các doanh nghiệp vận tải đường sắt, đường bộ, chủ và người điều khiển phương tiện vận tải thực hiện ngay việc khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả các hành khách trước khi thực hiện hành trình trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa, tàu chở khách du lịch và xe khách liên tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN