Mông hình thành khối tổ ong, chảy dịch hôi thối vì nhờ bạn tiêm filler

Sau khi nhờ bạn thân tiêm một lượng lớn filler để nâng cấp “vòng 3”, cô gái 26 tuổi hoảng hốt khi vùng mông phải bị sưng tấy, căng cứng, tụ thành khối áp xe lớn và đau nhức.

Ngày 11/3, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết đã tiếp nhận cấp cứu và nạo vét filler ở mông cho bệnh nhân L.T.K (26 tuổi, Đà Nẵng) vì đã tiêm một lượng lớn filler "ngoại nhập” nhiều lần, tại nhiều nơi khác nhau và lần cuối cùng dẫn đến biến chứng.

Chú thích ảnh
Sau ca phẫu thuật kéo dài suốt hơn 4 giờ, hiện sức khỏe chị K. đã ổn định và được tiếp tục tiêm truyền kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Ảnh: BV

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cả hai bên mông sưng phù, căng cứng, lỗ thủng trên mông thì chảy dịch nhầy liên tục và hôi thối.

Qua thăm khám và chẩn đoán kết quả chụp MRI cho thấy, filler này len lỏi sâu vào các mô cơ tạo thành cấu trúc tổ ong, khiến vùng mông của bệnh nhân sẽ bị chỗ lồi, chỗ lõm, biến dạng, chỗ bị xuyên thủng... hình thành khối tổ ong bên trong mô mềm. Thậm chí, filler thẩm thấu và lan rộng tới tận xương chậu của bệnh nhân, gây tắc nghẽn mạch máu nuôi dẫn đến hoại tử mô và nhiễm trùng nặng. Việc tích tụ mô hoại tử trong một thời gian dài tạo thành mủ dịch, chậm chút nữa sẽ dẫn đến hoại tử toàn bộ mông. Đây cũng là lý do chính bệnh nhân bị đau nhức và mông bốc mùi hôi thối.

“Quá trình thực hiện bóc tách gặp nhiều khó khăn do cấu trúc áp xe hình tổ ong, phải phá từng vách của tổ ong để có thể nạo sạch filler lẫn trong các mô cơ hoại tử. Đồng thời, filler, dịch mủ và máu hòa lẫn với nhau rất khó để phân biệt. Cả ê kíp đã phải tỉ mỉ vét sạch filler dính chặt trong các thớ thịt của bệnh nhân, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch để tránh nguy cơ vùng mông tiếp tục hoại tử”, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung chia sẻ.

Theo lời kể của bệnh nhân L.T.K, trước đó chị đã từng tiêm filler lên mặt, ngực, mông ở nhiều địa điểm khác nhau và tiêm nhiều lần. Nhận thấy việc tiêm filler sẽ phải diễn ra nhiều lần và tốn kém nên chị K. đã quyết định tự mua filler ở nước ngoài với giá 150 triệu đồng rồi nhờ bạn thân tiêm vào mông để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, ngay sau khi tự tiêm “filler ngoại” vào mông thì vùng mông phải của chị K bị sưng tấy, căng cứng, tụ thành khối áp xe lớn và đau nhức âm ỉ.

“Quá lo lắng, tôi đã vào TP Hồ Chí Minh để tìm bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, trên đường đi vì quá đau nhức nên tôi đã phải ghé vào một cơ sở ở Bình Dương để được sơ cứu khối áp xe đang trào dịch. Sau khi thăm khám, các bác sĩ ở đây đã tiến hành “nạo sống” filler bên mông phải trong suốt 6 ngày để đưa filler ra ngoài”, chị K. cho biết thêm.

Theo bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, vùng mông là vùng có nhiều mạch máu lớn, nếu kỹ thuật tiêm không đúng sẽ gây tổn thương cả mạch máu và thần kinh. Mặt khác, nếu tiêm lượng lớn filler sẽ gây chèn ép mô xung quanh, dây thần kinh và thậm chí dẫn đến hoại tử mô. Trong thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị biến chứng vì tiêm filler ở các cơ sở thẩm mỹ chui hay tự tiêm tại nhà.

“Không nên dùng filler để nâng cấp hay làm đầy mông. Người có nhu cầu nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm đẹp, tốt nhất là đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình để được các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tư vấn và thực hiện, tránh hệ lụy khôn lường gây thương tật suốt đời, thậm chí tử vong”, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung khuyến cáo.

Đan Phương/Báo Tin tức
Một cô gái suýt mù mắt do tiêm filler làm đẹp
Một cô gái suýt mù mắt do tiêm filler làm đẹp

Chiều 1/10, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết: Sau 2 tuần điều trị, cô gái 27 tuổi quê ở Thái Nguyên đã phục hồi một phần thị lực sau tai biến mù mắt và hoại tử da trán vì mũi tiêm filler trái phép ngay tại Spa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN