Đến chiều 1/7, Việt Nam thêm một ngày không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục có thêm 1 ngày "an toàn" khi không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca.

Chú thích ảnh
Cách ly người nhập cảnh phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tính đến 18 giờ ngày 1/7, đã có 76 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 12.960 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 96; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.940; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 870 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 1/7 Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh là BN335 (nam, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam) được công bố khỏi bệnh tại Bênh viện bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 4 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

Chú thích ảnh

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện nay, Việt Nam đang thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế; việc bảo vệ sức khỏe nhân dân là rất cần thiết, nên mở cửa cho chuyên gia, lao động bậc cao, doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Việt Nam và đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài cần giám sát, xử lý, giải quyết chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, phá đi thành quả quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19:

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát dịch bệnh; rà soát, cập nhật các hướng dẫn, cập nhật tình hình điều trị và tình trạng sức khỏe các bệnh nhân; truyền thông phòng chống COVID-19 đến cộng đồng

- Thực hiện các hoạt động y tế hỗ trợ cho hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân; phối hợp với Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố để hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh, cách ly y tế các chuyên gia, công dân các nước xin nhập cảnh tại Việt Nam, đón và tổ chức cách ly các công dân Việt Nam về nước

- Phối hợp rà soát các phương án khi mở lại chuyến bay với một số quốc gia trong thời gian tới.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
COVID-19 tới 6h sáng 1/7: Mỹ vượt 130.000 ca tử vong, 16 tiểu bang ngừng mở cửa
COVID-19 tới 6h sáng 1/7: Mỹ vượt 130.000 ca tử vong, 16 tiểu bang ngừng mở cửa

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 159.533 trường hợp mắc COVID-19 và 4.912 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan dữ dội tại Mỹ đã khiến nhiều tiểu bang phải ngừng mở cửa lại, trong khi khu vực Mỹ Latinh vẫn chưa thấy dấu hiệu giảm "nóng".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN