Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cả nước giúp đỡ Bắc Ninh, Bắc Giang vượt khó chống dịch

Ngày 24/5, tại lễ trao tặng quà hỗ trợ cho 2 điểm nóng dịch Bắc Ninh và Bắc Giang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp và người dân cả nước thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ, chia sẻ với hai tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này.

Chú thích ảnh
Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch COVID-19. Ảnh: BYT

Ngày 24/5, tại 2 điểm nóng dịch Bắc Ninh và Bắc Giang Bộ Y tế và các nhà tài trợ đã trao nhiều suất quà hỗ trợ cho hai tỉnh phòng chống dịch.

Tại lễ trao tặng quà hỗ trợ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ: "Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đang cách ly hơn 70.000 người; Bắc Giang cũng đang phải dừng sản xuất 4 khu công nghiệp, cách ly hơn 60.000 công nhân của 57 tỉnh, thành phố và nhiều người dân khác cũng đang phải sinh sống trong vùng cách ly, phong toả. Trên tinh thần tương thân tương ái, Bộ Y tế xin chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân và người lao động đang sinh sống trong vùng cách ly, phong toả của hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang".

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các tập đoàn và người dân trong cả nước thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hướng về tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để cùng hỗ trợ, chia sẻ với hai tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này, giúp hai tỉnh đối phó với dịch một cách hiệu quả. Những sự hỗ trợ này thể hiện rõ nét tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

"Các tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch tốt sẽ góp phần vào công cuộc chống dịch của cả nước. Do đó, chúng tôi cũng mong các địa phương trong cả nước hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang để có những hỗ trợ hết sức thiết thực đến nhân dân và người lao động trên địa bàn 2 tỉnh”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

 

PV
Bắc Giang và Bắc Ninh là 2 tỉnh có số ca COVID-19 trong nước cao nhất
Bắc Giang và Bắc Ninh là 2 tỉnh có số ca COVID-19 trong nước cao nhất

Tính đến 6h ngày 24/5/2021, cả nước ghi nhận 56 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong nước lên 2.220 người tại 30 tỉnh, thành phố. Trong đó, 2 tỉnh có ca mắc COVID-19 cao nhất là Bắc Giang 954 ca và Bắc Ninh 474 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN