160 trường hợp F1 tại Hà Nam đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Sáng 30/4, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, sau gần 1 ngày triển khai xét nghiệm, hiện tại đã có kết quả 160 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1, có tiền sử tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Chú thích ảnh
Hà Nam phong toả, khử trùng khu vực quanh nơi ở của bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN.

Tỉnh Hà Nam vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3 còn lại.

Trước đó, ngay sau khi ghi nhận trường hợp BN2899 (sinh năm 1993), nhập cảnh từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng; sau khi về nhà có biểu hiện sốt, đau họng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã lây sang chùm ca bệnh sau đó; Hà Nam đã khẩn trương vào cuộc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan.

Tỉnh cũng xác định việc xét nghiệm truy vết nhanh lúc này là hết sức cần thiết, với phương pháp lấy mẫu rộng tại các thôn, xét nghiệm mẫu gộp, nếu có mẫu dương thì xét nghiệm từng mẫu.

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, ngay trong đêm 29/4 Hà Nam phải lấy mẫu cho 1.068 nhân khẩu của 322 hộ gia đình. Với ca trường hợp F1 phải xét nghiệm mẫu đơn, còn lại thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu.

Tạ NguyênBáo Tin tức
Người dân cần làm gì ngay để không lây nhiễm COVID-19
Người dân cần làm gì ngay để không lây nhiễm COVID-19

Chuyên gia khuyến cáo người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 hạn chế đi lại, ra ngoài phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, ghi lại lịch trình di chuyển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN