Tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Ngày 20/1, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức tiếp xúc, tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho trên 600 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2021.

Chú thích ảnh
Các trường dạy nghề giới thiệu ngành nghề phù hợp với bộ đội xuất ngũ. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam biểu dương, chúc mừng các quân nhân của thành phố đã phấn đấu rèn luyện và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng luôn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự chủ trì, phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường đào tạo nghề có những giải pháp thiết thực, hỗ trợ, định hướng giải quyết việc làm cho quân nhân, bộ đội xuất ngũ. Sau thời gian đào tạo nghề, cơ bản số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đều được tuyển dụng vào các doanh nghiệp, có việc làm và thu nhập ổn định.

Ông Lê Khắc Nam đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, cùng các quận, huyện tổ chức tiếp nhận quân nhân xuất ngũ đúng thủ tục, nguyên tắc; phối hợp, hiệp đồng với các sở, ban, ngành và các đơn vị tư vấn học nghề giới thiệu việc làm bảo đảm thiết thực, hiệu quả và chất lượng. Đồng thời, các đơn vị, địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện cho các quân nhân xuất ngũ được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển giàu mạnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Phòng động viên các quân nhân tại buổi tư vấn giới thiệu việc làm. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi tiếp xúc, các quân nhân xuất ngũ mong muốn sớm chọn được ngành nghề, việc làm phù hợp để ổn định cuộc sống. Các đơn vị liên quan trong đó có một số trường nghề trên địa bàn, doanh nghiệp giới thiệu việc làm, ngành, nghề tốt nhất với điều kiện của quân nhân xuất ngũ.

Các quân nhân được đón tiếp, tư vấn hôm nay nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc từ năm 2019. Trong 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ, 118 người được kết nạp vào Đảng; 283 người được đào tạo Tiểu đội, Khẩu đội trưởng; trên 300 người có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng, nhiều người được tuyển chọn đi đào tạo phục vụ quân đội lâu dài.

Minh Thu (TTXVN)
Tư vấn, giới thiệu việc làm tới bộ đội xuất ngũ tại Hà Nội
Tư vấn, giới thiệu việc làm tới bộ đội xuất ngũ tại Hà Nội

Ngày 26/12, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội) và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên dành cho bộ đội xuất ngũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN