Trên 1.100 vị trí việc làm cho bộ đội chuẩn bị xuất ngũ

Phiên giao dịch việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐTBXH) phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức ngày 27/12 đã cung cấp trên 1.100 vị trí việc làm cho bộ đội chuẩn bị xuất ngũ.

Chú thích ảnh
Phiên giao dịch việc làm chuyên đề cho bộ đội xuất ngũ

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề này có 67 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.125 vị trí việc trống (có 120 chỉ tiêu tuyển dụng xuất khẩu lao động). Trong đó, có tới 61,2% các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại- dịch vụ, số còn lại thuộc các lĩnh vực như sản xuất, xây dựng, siêu thị, giáo dục…

Chiến sĩ Vũ Việt Anh (Bộ tư lệnh Thủ đô), quê Thường Tín, Hà Nội cho biết: "Tôi nhập ngũ năm 2017 và sắp ra quân. Sau khi xuất ngũ, tôi sẽ học nghề lái xe và đang tìm kiếm thông tin học nghề và nơi làm việc mới để ổn định cuộc sống”.

Theo Trung tá Bùi Văn Nam, Giám đốc Trung tâm tư vấn Tuyển sinh nghề số 10 (Bộ Tư lệnh Thủ đô), mỗi năm Hà Nội có khoảng 4.000 bộ đội xuất ngũ. Trong năm 2018, số lượng bộ đội xuất ngũ đã có trình độ cao đẳng, đại học đạt 59%. Đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho Bộ đội xuất ngũ là một chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội, góp phần xây dựng nền tảng chính sách hậu phương quân đội. Do đó, phiên giao dịch việc làm chuyên đề sẽ giúp định hướng về nghề cho các chiến sĩ trước khi xuất ngũ.

Bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự là lực lượng đã được học tập, rèn luyện nề nếp chính quy, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật từ trong quân đội, phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng ứng phó và xử lý các tình huống cấp bách do đã được luyện tập trong quân ngũ. Những tố chất đó sẽ giúp bộ đội xuất ngũ trở thành lực lượng lao động tốt của các đơn vị, doanh nghiệp.

“Kết quả khảo sát cho thấy nguyện vọng tìm việc của lực lượng lao động là bộ đội xuất ngũ và quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ tập trung chủ yếu vào các ngành nghề: công nhân kỹ thuật, lái xe, điện - cơ khí, đặc biệt, số lượng lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động khá cao chiếm 29%”, trung tá Bùi Văn Nam cho biết.

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: Phiên giao dịch việc làm cho đối tượng là bộ đội chuẩn bị xuất ngũ giúp cung cấp thông tin về thị trường lao động và tạo ra những cơ hội việc làm mới ngay khi bộ đội xuất ngũ trở về. Cùng với đó, giải quyết việc làm trên địa bàn Hà Nội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, năm 2018, thành phố đã giải quyết việc làm cho trên 193.000 lao động. 13 điểm sàn gồm 5 sàn và 8 điểm giao dịch việc làm vệ tinh đã giới thiệu được trên 23.000 người lao động có việc làm trong năm 2018, giảm tỷ lệ thất nghiệp tỷ lệ đưa ra ở khu vực thành thị là dưới 4% .

XC/Báo Tin tức
Tiền thưởng Tết năm 2019 có cao hơn năm trước?
Tiền thưởng Tết năm 2019 có cao hơn năm trước?

Tết với nhiều lao động là dịp đoàn viên sau một năm làm việc vất vả. Do đó, tiền thưởng dịp Tết được nhiều lao động quan tâm. Dịp này, doanh nghiệp và chính quyền, đoàn thể các địa phương cũng có nhiều hoạt động chăm lo đời sống người lao động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN