TP Hồ Chí Minh: Người dân khu phong tỏa vui mừng khi được tiêm vaccine

Nhằm sớm phủ rộng vùng an toàn tại cộng đồng, từ ngày 1/8, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các đội tiêm chủng lưu động đến tận nơi làm việc, sinh sống của người dân để thực hiện tiêm chủng trong điều kiện Thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Chú thích ảnh
Khám sàng lọc cho người dân tại Khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức.

Trong hai ngày qua, thành phố Thủ Đức - địa phương đầu tiên cua Thành phố Hồ Chí Minh - thực hiện tiêm lưu động đã triển khai 3 đội tiêm tại các khu dân cư. Ưu điểm của những đội tiêm này là có thể đến từng khu vực cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiêm phòng cho những người dân không thể di chuyển xa.

Khu Phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức hiện có hai khu phong tỏa có nhiều ca bệnh và là một ổ dịch nguy cơ lây lan rất lớn. Trong ngày 2/8, thành phố Thủ Đức đã điều động các đội tiêm vào khu phong tỏa để tiêm cho người dân. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân.

Chú thích ảnh
 Tiêm vaccine cho người dân trong khu phong tỏa tại khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức.

Bà Trần Thị Nga (người dân phường Linh Trung) cho biết: "Hôm nay, nhà tôi có 4 người đi tiêm. Nhân viên y tế rất nhiệt tình hỗ trợ bà con và cả gia đình tôi. Tiêm gần nhà, chúng tôi đi bộ rất thuận tiện; còn nếu đi xe, không biết đi đường nào, vì đường nào cũng rào hết rồi. Chúng tôi rất hoan nghênh việc chính quyền tổ chức xuống tận khu vực phong tỏa tiêm như thế này".

Cùng chung quan điểm trên, ông Trần Việt Anh (phường Linh Trung) cho biết, sáng nay, ba thành viên trong gia đình ông được gọi đi tiêm. Ở đây, lực lượng y tế làm việc rất là tốt, nhanh chóng, tiện lợi. Nơi được chọn làm điểm tiêm nằm ngay trong khu dân cư phong tỏa nên rất thuận lợi cho người dân.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho người dân trong khu phong tỏa tại khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức.

Ghi nhận của phóng viên, không chỉ người dân vui mừng vì được tiêm vaccine phòng COVID-19 mà cả những tình nguyện viên cũng rất hân hoan sau khi làm công tác hỗ trợ tại các điểm tiêm.

Thành phố Thủ Đức có 3 đội tiêm và mỗi đội được chia đi đến các khu vực cộng đồng một ngày. Để đảm bảo an toàn như những điểm tiêm cố định, các đội tiêm có đủ nhân lực với 1 bác sĩ và 4 nhân viên y tế hỗ trợ. Người dân đến điểm tiêm, sau khi được test nhanh có kết quả âm tính thì được đo huyết áp, khám sàng lọc xem đủ điều kiện tiêm hay không và cuối cùng là được tiêm vaccine.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân tới tiêm chủng. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cho biết: "Trong thời gian đầu, chúng tôi tập trung tiêm tại các khu vực nguy cơ, khu vực phong tỏa. Những khu vực này sau khi người dân được tiêm sẽ trở thành "vùng xanh". Người dân tham gia tự quản khu vực này và duy trì "vùng xanh" trong thời gian tới".

Bài, ảnh: Thành Chung (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh triển khai tiêm chủng vaccine lưu động
TP Hồ Chí Minh triển khai tiêm chủng vaccine lưu động

Từ ngày 1/8, TP Hồ Chí Minh triển khai các tổ tiêm chủng lưu động đến tận nơi làm việc, sinh sống của người dân để thực hiện tiêm chủng trong điều kiện Thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố Thủ Đức là địa phương đầu tiên triển khai hoạt động này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN