Thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ tại Nghệ An 

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022) và 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/202), ngày 20/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh dẫn đầu đã tri ân, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Nghệ An.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh (bên phải) cùng Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. 

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám đã tặng quà gia đình liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An và gia đình thương binh Lê Văn Long, thương binh 1/4 (sinh 1950, xóm 3, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên).

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ân cần hỏi thăm sức khỏe thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thương binh, bệnh binh, những người đã có nhiều công lao, hy sinh cả tuổi thanh xuân, xương máu của mình trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược, bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Ông Lê Văn Long thương binh 1/4 ở xóm 3, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên xúc động cho biết: “Tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị xã hội đối với người có công và xin hứa gương mẫu, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương để thế hệ con cháu học tập làm theo”.

Trong chương trình, Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào (huyện Anh Sơn) và Khu di tích Quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương).

Chú thích ảnh
 Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng quà thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tại Nghệ An.

Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào là nơi yên nghỉ của gần 11.000 liệt sỹ thuộc 47 tỉnh, thành phố trên cả nước hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào, trong đó có nhiều phần mộ chưa biết tên. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc và là biểu tượng tình đoàn kết thủy chung, son sắt của hai dân tộc Việt - Lào anh em.

Khu di tích Quốc gia Truông Bồn là địa danh huyền thoại gắn với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Trên tuyến đường 15A qua Truông Bồn, đã có 1.240 cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong hy sinh để bảo vệ tuyến đường. Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội thanh niên xung phong 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Tại hai Khu di tích, trong không khí trang nghiêm, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh và các đại biểu trong đoàn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của những Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)
Trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Sáng 15/7, tại Nhà hát - Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm và trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN