Quận Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm cho người dân từ Hải Dương về Hà Nội

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội yêu cầu mở rộng lấy mẫu xét nghiệm đối với những người từ Hải Dương về Hà Nội trong vòng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/2 đến 0 giờ ngày 16/2 và thực hiện giám sát sức khỏe người dân tại nơi cư trú.

Ngày 19/2 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Cầu Giấy, đã có rất đông người liên quan hoặc trở về từ Hải Dương đến lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mọi người đều thực hiện khai báo y tế vào mẫu có sẵn, xếp hàng đúng quy định giãn cách và đeo khẩu trang nghiêm túc. Những người đến lấy mẫu xét nghiệm đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Biết được thông tin Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với những người từ Hải Dương về Hà Nội, hai vợ chồng chị Vũ Thị Thu Hòa (Yên Hòa) đã đến tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Cầu Giấy để lấy mẫu xét nghiệm.

“Tết vừa qua tôi có về quê ăn Tết ở Hải Dương, sáng nay tôi nhận được thông báo của Ủy ban nhân dân phường về việc đến khai báo thông tin và lấy mẫu xét nghiệm. Tôi rất ủng hộ việc làm này, tôi hy vọng sẽ có kết quả âm tính”, chị Vũ Thị Thu Hòa chia sẻ.

Đại diện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cho biết, ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã tiến hành rà soát trên địa bàn và yêu cầu tất cả người dân đi về từ vùng có dịch phải cách ly tại nhà.

Theo đại diện quận Cầu Giấy, trong ngày 19/2 sẽ tiến hành lấy mẫu cho hơn 300 người và tiếp tục rà soát trên địa bàn để lấy mẫu xét nghiệm với những người có liên quan.

Trước đó, chiều 17/2, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng ý với kiến nghị của ngành y tế, thành phố mở rộng xét nghiệm đối với người dân từ Hải Dương về Hà Nội từ 0 giờ ngày 2/2 đến 16/2.

Hình ảnh phóng viên báo Tin tức ghi lại tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Cầu Giấy:

Chú thích ảnh
Người dân từ Hải Dương về Hà Nội xếp hàng đợi xét nghiệm COVID-19.
Chú thích ảnh
Tất cả đều phải khai báo y tế vào mẫu có sẵn.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế trang bị đầy đủ bảo hộ phòng chống dịch. 
Chú thích ảnh
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Phun khử khuẩn tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Cầu Giấy.
Lê Phú/Báo Tin tức
Số ca mắc COVID-19 trong ngày tại Hàn Quốc giảm dưới ngưỡng 600 ca
Số ca mắc COVID-19 trong ngày tại Hàn Quốc giảm dưới ngưỡng 600 ca

Số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc đã quay trở lại dưới ngưỡng 600 ca/ngày trong bối cảnh nhà chức trách đang tăng cường giám sát các nhà máy sản xuất và bệnh viện nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN