Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 2/6, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hưng Vượng phát biểu tại Lễ phát động. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hưng Vượng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh, để thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ tỉnh phát động và kêu gọi cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng tham gia quyên góp, ủng hộ vật chất và tinh thần. Nguồn lực ủng hộ được tập trung để mua vaccine phòng COVID-19, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc phòng ngừa, điều trị; hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc nặng và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch. Qua đó, tạo thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, tăng cường các biện pháp vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các ban, sở, ngành quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. 

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn kêu gọi các cấp, ngành, địa phương và toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; kiểm soát tốt hơn nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, dập dịch triệt để bên trong; truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh, xét nghiệm rộng, phong tỏa, giãn cách xã hội ở phạm vi và thời hạn cần thiết, chặn đứng nguồn lây, đề cao chiến lược “5K + vaccine + công nghệ”; nỗ lực liên hệ nguồn vaccine, thần tốc xét nghiệm và tiêm vaccine cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, khu công nghiệp và toàn thể nhân dân, bảo đảm an toàn ở mức cao nhất...

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng... Các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ phát động các chương trình vận động quyên góp, ủng hộ kinh phí, trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết... đặc biệt vận động các nguồn lực để mua vaccine tiêm phòng; đồng thời thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí, nguồn vaccine và các trang thiết bị được tài trợ bảo đảm theo đúng các quy định của Nhà nước. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cho ngành Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tham mưu cho tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt trong việc liên hệ vaccine và sử dụng nguồn vaccine...

Chú thích ảnh
Tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể và các lực lượng. 

Tại buổi lễ, ở các điểm cầu đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền khoảng 4 tỷ đồng, trong đó tại điểm cầu Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ trên 1,6 tỷ đồng; điểm cầu các huyện, thành phố tiếp nhân trên 1,2 tỷ đồng; điểm cầu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp nhận gần 1,2 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Nam Sương (TTXVN)
Ngành tài chính trao 5 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Ngành tài chính trao 5 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 1/6, Công đoàn Bộ Tài chính tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine và phòng, chống dịch COVID-19 và trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN