Nhiều tuyến đường ở Nghệ An vẫn bị ách tắc do sạt lở, ngập nước

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đến chiều 3/9, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng ở Nghệ An bị ách tắc do sạt lở đất đá, ngập lụt.

 Quốc lộ 16 có 15 vị trí sạt lở taluy dương; quốc lộ 48 E có 2 vị trí bị ngập nước, trong đó tại Km 39+400 đoạn qua xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu ngập 0,37m và tại Km 61 + 800 đoạn qua xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn ngập 0,4m.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Vinh tiến hành phân luồng, hướng dẫn các chủ phương tiện không di chuyển vào các tuyến đường bị ngập. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Tỉnh lộ 534 B đoạn qua xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn ngập 0,8 m; đường tỉnh 536 B sạt lở taluy âm đoạn từ Km 1+080 đến Km 1+130 dài 50 m, sâu 3m… Tại những điểm sạt lở, ngập nước trên các tuyến đường giao thông, đơn vị quản lý giao thông đã tiến hành cắm cọc tiêu, biển báo và đóng đường, cấm phương tiện qua lại. 

Trong khi đó, để tránh tình trạng ngập lụt nặng, bảo vệ diện tích lúa, hoa màu và các ao hồ nuôi trồng thủy sản, các công ty thủy lợi trên địa bàn đã phối hợp với các địa phương vận hành các trạm bơm và cống tiêu nước; trong đó Trạm bara Bến Thủy mở 10 cửa cống, Trạm bara Nghi Quang mở 13 cửa. 

 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, trong ngày 3/9, một số hồ chứa nước lớn trên địa bàn tỉnh đã tiến hành xả nước để bảo vệ an toàn hồ. Trong đó, hồ Vực Mấu (thị xã Hoàng Mai) phải xả hai cửa tràn với lưu lượng xả 62,1 m3/s; hồ Sông Sào (huyện Nghĩa Đàn) xả một cửa tràn với lưu lượng xả 25 m3/s.

Tại Nghệ An, dự báo thời tiết vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đá, ngập lụt vẫn có thể xảy ra trên diện rộng. Tỉnh yêu cầu các địa phương và các ngành liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ để chủ động sơ tán, di dời dân cư; tập trung xử lý ách tắc giao thông do mưa gây sạt lở; kiểm tra an toàn và vận hành các công trình trong hệ thống thủy lợi, thủy điện, bảo vệ an toàn các hồ đập khi có sự cố xảy ra.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông hỗn loạn tại TP Vinh, Nghệ An 
Nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông hỗn loạn tại TP Vinh, Nghệ An 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 2 đến sáng 3/9 trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) bị ngập sâu trong nước, giao thông bị hỗn loạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN