Loại bỏ biển báo tốc độ không phù hợp trên quốc lộ

Để tạo điều kiện thông thoáng tầm nhìn, hạn chế gây nhầm lẫn cho lái xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Cục Quản lý Đường bộ, các Sở Giao thông vận tải kiểm tra, rà soát và loại bỏ toàn bộ các biển thông tin tốc độ không phù hợp trên hệ thống quốc lộ; báo cáo kết quả thực hiện về Tổng cục trước ngày 15/8/2014.

Ảnh minh họa.


Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các quy định về tốc độ trên các phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng phổ biến trong công tác đào tạo, cấp giấy phép lái xe để người tham gia giao thông biết thực hiện.

Theo Tổng cục Đường bộ, biển thông tin tốc độ lắp đặt trên đường nhằm cung cấp thông tin về tốc độ cho phép đối với người tham gia giao thông khi đi qua khu đông dân cư và đường ngoài khu dân cư. Tuy nhiên thực tế thời gian qua, có nhiều trường hợp biển báo loại này đã ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, gây hiểu nhầm cho người lái xe và người đi đường qua khu đông dân cư, đường ngoài khu đông dân cư.

Trong khi đó, tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ, đã được quy định tại Thông tư số 13/2009/TT-BGTVT ngày 17/7/2009 của Bộ Giao thông vận tải; lái xe cũng đã được phổ biến các qui định về tốc độ trong quá trình đào tạo, cấp giấy phép lái xe và dễ dàng cập nhật thông qua các phương tiện thông tin đại chúng (Internet, báo hình, báo giấy, báo điện tử, v.v...).


Đức Dũng

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản