Lan tỏa, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên

Sáng 24/9, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Thanh niên tình nguyện năm 2023” với nhiều hoạt động thể hiện tinh thần chia sẻ, tương thân, tương ái trong xã hội.

Đây là dịp để ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên, những người mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng. 

Chú thích ảnh
Thanh niên tham gia hiến máu trong Ngày hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như: Hỗ trợ 100 suất ăn miễn phí cho bệnh nhi và người nhà tại Bệnh viện Phụ sản Nhi thành phố; đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng tham gia hiến máu với gần 500 đơn vị máu thu được; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 100 người khuyết tật trên địa bàn thành phố...

Chú thích ảnh
Ban tổ chức biểu dương các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thanh niên có thành tích trong công tác tình nguyện năm 2023.

Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương 14 câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên có thành tích trong công tác tình nguyện năm 2023 và trao hỗ trợ 10 suất quà cho 10 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, 100 suất quà là nhu yếu phẩm cho người khuyết tật khi đến khám chữa bệnh.

Theo Chủ tịch Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân, Ngày hội Thanh niên tình nguyện năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, nhằm lan tỏa những hình ảnh, việc làm tình nguyện trong đời sống hằng ngày. Đây cũng là dịp tuyên dương những hoạt động tình nguyện của các tập thể và cá nhân có thành tích trong thời gian qua, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của thanh niên trong xã hội, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên Việt Nam cũng như thanh niên Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Dấu ấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023
Dấu ấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 ghi dấu ấn với 11/11 chỉ tiêu đều vượt kế hoạch đề ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN