Làm rõ việc cá chết hàng loạt trên sông Nước Bươu

Sáng 28/4, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với chính quyền xã Trà Cang làm rõ việc cá chết hàng loạt trên sông Nước Bươu (thuộc khu vực xã Trà Cang).

Theo thông tin ban đầu, sáng 27/4, người dân phát hiện cá chết bất thường trên sông Nước Bươu ở khu vực thôn 4, xã Trà Cang. Cá chết gồm các loại như: cá niên, cá lấu, cá chình... đủ kích cỡ được người dân vớt lên (khoảng vài tạ) đem về ăn hoặc bán.

Nhận được tin báo, Ủy ban nhân xã Trà Cang đã phối hợp với cơ quan chức năng thu thập thông tin, tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân; đồng thời, khuyến cáo người dân không được ăn cá vớt từ sông Nước Bươu để tránh xảy ra ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người dân địa phương cho biết, mấy ngày qua, nước trên sông Nước Bươu có màu vàng đục, cảm giác đắng cổ họng khi bơi ra bắt cá. Một số người có triệu chứng ngứa ngoài da khi lội sông bắt cá. Đây là hiện tượng bất thường.

Trần Tĩnh (TTXVN)
Tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt tại Kon Tum
Tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt tại Kon Tum

Nhiều hộ dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) ghi nhận tình trạng cá chết bất thường, không rõ nguyên nhân. Do giá thành đầu tư và chi phí nuôi trồng cao, nhiều hộ dân đang đứng trước nguy cơ thua lỗ khi số lượng thủy sản nuôi trồng chết ngày càng tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN