Jetstar Pacific hủy chuyến bay đi đến Tuy Hòa vì sân bay... đóng cửa

Tối 6/11, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay mang số hiệu BL434 từ TP Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa của Jetstar Pacific đã buộc phải hủy vì sân bay đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17 giờ 30 phút chiều 6/11.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Jestar Pacific vận chuyển hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Cụ thể, chuyến bay BL434 theo kế hoạch sẽ từ TP Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa lúc 14 giờ 5 phút và sẽ hạ cánh lúc 15 giờ 15 phút. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thuật. Ngay sau đó, máy bay này đã được các kỹ sư kiểm tra và đủ điều kiện khai thác lúc 16 giờ 30 phút.

Trước đó, lúc 15 giờ Jetstar Pacific cũng đã điều động một máy bay khác thay thế. Hành khách được bố trí lên máy bay để chuẩn bị xuất phát. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thông tin từ Đài chỉ huy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16 giờ.

Ngay sau đó, Phòng Khai thác bay của Hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa, do sân bay Tuy Hòa sẽ đóng cửa ngừng tiếp nhận máy bay lúc 17 giờ 30 phút. Do đó, chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn.

Sân bay Tuy Hòa là một trong số ít sân bay của Việt Nam chưa có hệ thống để có thể tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Vì vậy, sân bay sẽ đóng cửa lúc 17 giờ 30 phút, thời điểm dự kiến mặt trời lặn. Điều này cũng làm cho chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi TP Hồ Chí Minh không thực hiện được.

Hành khách đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyến bay của ngày hôm sau, đồng thời mỗi hành khách được hãng bồi thường thiện chí 200.000/khách theo quy định. Những hành khách có nhu cầu cũng được Hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Tiến Hiếu-TTN (TTXVN)
Hỗ trợ hành khách bị hủy chuyến bay tới sân bay Kansai (Nhật Bản)

Jetstar Pacific ngày 5/9 tiếp tục cập nhật thông tin khai thác chuyến bay từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Kansai (Osaka, Nhật Bản) do chịu ảnh hưởng của siêu bão Jebi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN