Hỗ trợ mua trang thiết bị phòng, chống dịch tại các KCN ở Bình Dương

Chiều 14/6, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh Bình Dương, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng Sở Y tế và Tổng Công ty Bacmex IDC đã ký kết tài trợ kinh phí mua trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết tài trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. 

Cụ thể, Tổng Công ty Becamex IDC tài trợ 40 tỷ đồng mua các máy xét nghiệm, vật tư trang thiết bị cho việc xét nghiệm đại trà, đặc biệt là lực lượng lao động tại các khu công nghiệp tập trung lớn của tỉnh để tầm soát, chủ động phòng ngừa dịch xâm nhập vào doanh nghiệp. Trước đó, Becamex IDC cũng đã tham gia ủng hộ đợt 1 cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền 25 tỷ đồng.

Theo đại diện Tổng Công ty Becamex IDC, ngoài tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch chung toàn tỉnh, đơn vị còn tập trung hỗ trợ xét nghiệm tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Trung tâm Y tế  thị xã Tân Uyên với năng lực xét nghiệm khoảng 30.000 mẫu do Sở Y tế Bình Dương đề nghị.

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận ca mắc COVID-19 tại một số doanh nghiệp; trong đó có một doanh nghiệp bị phong tỏa với 600 công nhân phải cách ly tập trung.

Trước tình hình trên, các cấp, các ngành cùng nhân dân trong tỉnh đã và đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Bình Dương. Đến nay, đã có hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ kinh phí hơn 84 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết, tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị, từng người dân, cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia phòng, chống dịch nên đến thời điểm này tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh và một số khu vực lân cận, tỉnh Bình Dương xây dựng kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới căn cơ và chủ động hơn nữa; công tác phòng, chống dịch rất cần sự góp sức của nhiều nguồn lực để phát huy hiệu quả trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Chí Tưởng (TTXVN)
Bình Dương: Cách ly tập trung 600 công nhân sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19
Bình Dương: Cách ly tập trung 600 công nhân sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19

Chiều 13/6, lực lượng chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức 20 chuyến xe để đưa tất cả 600 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Puku Việt Nam đi cách ly tập trung sau khi phát hiện 2 công nhân làm việc tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN