Hà Nội: Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại chợ Tó, Đông Anh

Chiều 23/9, Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) Hoàng Hải Đăng cho biết, UBND huyện cùng các lực lượng chức năng liên quan đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại chợ Tó (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh). 

Chú thích ảnh
Người dân sơ tan đồ đạc ra khỏi đám cháy. Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên đã yêu cầu Ban Quản lý chợ và UBND xã Uy Nỗ tạm dừng cấp điện toàn bộ khu vực chợ Tó, đặt biển cảnh báo nguy hiểm khu vực xung quanh chợ. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động nhân dân di chuyển toàn bộ hàng hóa trong chợ về nơi an toàn; thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ Tó cho đến khi có thông báo đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường.

Công an huyện Đông Anh tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn trong khu vực nhằm phục vụ công tác khắc phục hậu quả, bảo vệ, khám nghiệm hiện trường; điều tra làm rõ nguyên nhân, hậu quả, trách nhiệm liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định. Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức quan trắc, lấy mẫu xét nghiệm đánh giá mức độ ô nhiễm nước, không khí tại khu vực chợ Tó, có báo cáo đề xuất hướng xử lý đảm bảo an toàn đối với người dân sinh sống quanh khu vực. 

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh giao các phòng chuyên môn như: Kinh tế, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị... có báo cáo đề xuất giải pháp nhằm hỗ trợ, động viên kịp thời các hộ kinh doanh tại chợ Tó; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để các hộ tiểu thương nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của cơ quan nhà nước. Đặc biệt sớm có phương án chợ tạm, phương án khắc phục khu vực cầu chợ bị cháy... để các hộ tiểu thương tiếp tục kinh doanh và ổn định đời sống. 

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác khắc phục hậu quả ở hiện trường vụ cháy đang được tiến hành khẩn trương. Lực lượng chức năng liên quan cùng người dân đang tháo dỡ các mái che, mái vẩy trong khu chợ để tạo không gian thông thoáng, thuận lợi cho phương tiện, máy móc dọn vệ sinh môi trường sau cháy. Ngoài ra, có khá đông tiểu thương đóng các thùng hàng hóa còn lại để di chuyển đến khu vực an toàn. 

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 50 phút ngày 23/9, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Ngay sau khi nhận tin báo, UBND huyện Đông Anh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, với khoảng 600 người và 17 xe chữa cháy, máy múc, máy cẩu... Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Nguyễn Thắng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản