Đắk Lắk: Tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 6/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Sở Y tế Đắk Lắk đã tiếp nhận 5 xe tiêm chủng vaccine lưu động do Công ty cổ phần ô tô THACO Trường Hải hỗ trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương này.

Chú thích ảnh
Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận 5 xe tiêm chủng vaccine lưu động.

Theo đó, xe tiêm chủng vaccine lưu động được trao cho tỉnh Đắk Lắk có giá trị hơn 850 triệu/chiếc. Xe được thiết kế và sản xuất đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng an toàn, hiệu quả tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn, đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trên xe được trang bị thùng bảo quản vaccine và có hệ thống kiểm tra nhiệt độ bảo quản vaccine.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La cho biết: Trong số hơn 1,36 triệu đối tượng trên 18 tuổi, tỉnh Đắk Lắk mới chỉ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 đạt 64,06% và mũi 2 đạt 9,41%. Đắk Lắk là một trong những tỉnh có tỷ lệ tiêm vaccine rất thấp, trong khi dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Vì vậy, việc hỗ trợ 5 xe tiêm chủng vaccine lưu động trong thời điểm này rất thiết thực và y nghĩa. Đặc biệt, đặc thù tỉnh Đắk Lắk có nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều khu vực dân cư cách xa Trạm Y tế, do đó xe tiêm chủng vaccine lưu động sẽ phù hợp và cơ động để đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 ở những địa bàn đặc thù, góp phần đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine trên phạm vi toàn tỉnh.

“Vừa qua tỉnh Đắk Lắk và ngành Y tế Đắk Lắk cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, cá nhân về nhân lực, vật lực, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đây là những tình cảm quý giá mà nhân dân cả nước động viên nhân dân tỉnh Đắk Lắk trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát mạnh như hiện nay” - ông Nay Phi La cho hay.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân nặng và tăng cường khả năng điều trị trong bối cảnh dịch COVID-19 tăng trở lại như hiện nay.

Trước đó, ngày 5/11, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cũng trao tặng tỉnh Đắk Lắk 3 tỷ đồng, 2.000 giường xếp và một số trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận 5 xe tiêm chủng vaccine lưu động. 

Tính đến sáng 6/11, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4.847 ca mắc COVID-19. Đặc biệt số ca mắc trong cộng đồng đang tăng mạnh trong những ngày gần đây khiến tỉnh Đắk Lắk trở thành một trong những “điểm nóng” về dịch COVID-19 của cả nước. Trong 7 ngày vừa qua, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới, đây là số ca mắc cao nhất từ trước đến nay được ghi nhận.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Từ ngày 26/10, Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2
Từ ngày 26/10, Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành các điều kiện cần thiết để từ ngày 26/10 có thể tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 (đặt tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Việt Trì, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN