Myanmar ký thỏa thuận mua các hệ thống phòng không Pantsir-S1 và máy bay không người lái của Nga

Ngày 22/1, truyền thông nhà nước Nga đưa tin nước này đã ký thỏa thuận chuyển giao cho Myanmar các hệ thống phòng không hiện đại Pantsir-S1 và máy bay không người lái Orlan-10E.

Chú thích ảnh
Một hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga. Ảnh: Defence.com

Thỏa thuận đã được Nga và Myanmar ký ngày 22/1, trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tới quốc gia Đông Nam Á này.

Thoả thoả thuận, Nga sẽ cung cấp các hệ thống tên lửa-cao xạ phòng không Pantsir-S1 và các máy bay do thám không người lái Orlan-E10 cùng radar cho phía Myanmar.

Ngày 21/1, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Rossiyana Markovskaya cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đến Naypyitaw để thảo luận với giới chức chủ nhà vấn đề tăng cường hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự. Ông Shoigu đã có cuộc hội đàm với Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga trong năm 2021.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
'Mãnh thú' Pantsir Nga trổ tài, phá hủy hai tên lửa tấn công căn cứ Syria
'Mãnh thú' Pantsir Nga trổ tài, phá hủy hai tên lửa tấn công căn cứ Syria

Hệ thống phòng không của Nga triển khai tại căn cứ không quân Khmeimim (Syria) đã đánh chặn thành công và bắn hạ hai quả tên lửa mà nhóm phiến quân hoạt động phía tây bắc Syria phóng nhằm thẳng vào căn cứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN