Mỹ điều máy bay ‘đánh hơi hạt nhân' tới giám sát Triều Tiên

Mỹ vừa triển khai máy bay dò tìm phóng xạ WC-135WW đến một căn cứ không quân tại Nhật Bản. Động thái này được cho là nhằm tăng cường giám sát Triều Tiên. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh máy bay WC-135W của Mỹ đáp xuống căn cứ không quân Kadena đăng trên Twitter của Aircraft Spots. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn trang giám sát hàng không Aircraft Spots ngày 16/1 cho biết chiếc WC-135W Constant Phoenix đã đáp xuống căn cứ Kadena ở thành phố Okinawa, Nhật Bản, song không nêu thời điểm hạ cánh chính xác.

Được mệnh danh là máy bay "đánh hơi hạt nhân", chiếc WC-135W giữ vai trò quan trọng trong việc phát hiện rò rỉ phóng xạ sau thảm họa hạt nhân Chernobyl tại Liên Xô cũ năm 1986. Với thiết kế và được trang bị đặc biệt, WC-135W được Quân đội Mỹ sử dụng để chuyên tìm kiếm, phát hiện rò rỉ phóng xạ hạt nhân trong không khí.

Hiện chưa rõ việc điều động máy bay trên chỉ đơn giản nhằm mục đích dừng chân hay triển khai chiến dịch. Quân đội Mỹ đang duy trì hoạt động một chiếc máy bay do thám RC-135S Cobra Ball tại căn cứ không quân này.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Video Chủ tịch Kim Jong-un vỗ tay cổ vũ các nghệ sĩ Triều Tiên
Video Chủ tịch Kim Jong-un vỗ tay cổ vũ các nghệ sĩ Triều Tiên

Trong đoạn video đặc biệt mới được đăng tải, nhóm nữ binh sĩ Triều Tiên đã có màn biểu diễn văn nghệ để chào đón Chủ tịch Kim Jong-un.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN