Iran kích hoạt hệ thống phòng thủ chống vũ khí sinh học và hóa học

Iran đã đưa vào sử dụng các hệ thống phòng thủ tại 51 thành phố để chống lại "các mối đe dọa sinh học, phóng xạ và hóa học".

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa phòng không Bavar 373 của Iran được trưng bày tại một sự kiện ở Tehran ngày 22/8/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Website quốc gia Iribnews dẫn tuyên bố ngày 3/9 của Thứ trưởng Quốc phòng Iran Mehdi Farahi cho biết bộ này đã "cung cấp cho 51 thành phố trong nước các cơ sở lắp đặt và thiết bị cần thiết để phòng thủ". Ông nói thêm rằng Bộ Quốc phòng Iran "hiện có thể xác định các mối đe dọa nhờ vào cơ sở hạ tầng được thiết lập để đối phó với tất cả các mối đe dọa sinh học, phóng xạ và hóa học".

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh giới chức Iran đang tham gia vào các cuộc đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc trên thế giới, văn kiện cho phép nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước CH Hồi giáo để đổi lấy việc Tehran thu hẹp chương trình hạt nhân của mình. 

Tháng 3/2021, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami đã nói rằng nước này nên sẵn sàng tự vệ trước các cuộc tấn công hạt nhân, hóa học và sinh học.

Phương Hồ (TTXVN)
Hàn Quốc thông qua dự án nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot
Hàn Quốc thông qua dự án nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot

Ngày 30/5, Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua dự án 750 tỷ won (605 triệu USD) để nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot trong 5 năm, đến năm 2027.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN