Triển lãm tranh Việt Nam tại Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, chiều 21/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Phòng Công nghiệp giải trí và truyền thông quốc tế Ấn Độ (ICMEI) tổ chức triển lãm tranh của 7 họa sĩ Việt Nam tại thủ đô New Delhi.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu giới thiệu tranh tại lễ khai mạc triển lãm. 

Tham dự buổi khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, lãnh đạo ICMEI, các họa sĩ của Ấn Độ, giới báo chí cùng đông đảo khách tham quan.

Các họa sĩ có tranh tham dự tại triển lãm lần này gồm họa sỹ Lê Anh Vân, Trần Tuyết Mai, Hoàng Đức Dũng, Mai Xuân Oanh, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Cường,  Lê Trần Hậu Anh. Đây là những họa sĩ tích cực tham gia các hoạt động của Ban vận động mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao văn hóa, góp phần quảng bá hội họa Việt Nam đến với thế giới thông qua các hoạt động tặng tranh cho các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Các họa sĩ cũng thường xuyên tham gia những hoạt động giao lưu mỹ thuật, triển lãm tranh.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết hoạt động triển lãm tranh của các họa sĩ Việt Nam tại Ấn Độ lần này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Việt Nam được tổ chức nhằm kỷ niệm 3 năm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Trong 3 năm qua, bên cạnh những thành công nổi bật trên các lĩnh vực quan hệ chính trị - ngoại giao, an ninh - quốc phòng, thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ - giáo dục, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai bên cũng diễn ra sôi động và đa dạng. Đây là triển lãm tranh Việt Nam thứ ba tại Ấn Độ trong 3 năm qua, là cơ hội quý để công chúng Ấn Độ hiểu hơn về hội họa đương đại Việt Nam.

Với chủ đề "Miền ký ức", mỗi bức tranh là một hoài niệm về thiên nhiên, con người của các vùng quê mà các nghệ sĩ đã đi qua. Thông qua một phần các tác phẩm được giới thiệu lần này của các nghệ sĩ Việt Nam, tuy chưa thể đại diện cho hội họa đương đại Việt Nam nhưng cũng là một đường dẫn nhỏ của Mỹ thuật Việt Nam hiện nay.

Các họa sĩ bày tỏ mong muốn vào dịp tới sẽ có điều kiện giới thiệu đến công chúng Ấn Độ những bộ sưu tập đầy đủ hơn về diện và chất, đa dạng hơn về thể loại và hình thức thể hiện, nhằm đem đến một cái nhìn mới tổng quát hơn về Hội họa Việt Nam đương đại.

Tin, ảnh: Huy Lê (Pv TTXVN tại Ấn Độ)
Họa sĩ Canada triển lãm tranh vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh và phong cảnh Việt Nam
Họa sĩ Canada triển lãm tranh vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh và phong cảnh Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) ngày 11/5 đã tổ chức triển lãm tranh của hai họa sĩ Jean-Maurice Gélinas và Guy Lapierre tại thành phố Toronto, Canada.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN