Triển lãm 'Bác Hồ với Thái Nguyên'

Chiều 19/5, tại Khu Di tích lịch sử sinh thái ATK Định Hóa (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với Thái Nguyên”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan tại Triển lãm. 

Đây là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022).

Triển lãm trưng bày giới thiệu với công chúng 150 bức ảnh, ảnh tư liệu được chia thành 3 không gian chính gồm: Những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng, Chính phủ tại ATK Thái Nguyên (1947-1954); Sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Nguyên học tập và làm theo lời Bác.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan tại Triển lãm. 

Triển lãm đã giúp người xem hiểu rõ hơn về những năm tháng Bác Hồ kính yêu cùng các cơ quan của trung ương sống và làm việc tại mảnh đất ATK Định Hóa, cũng như những tình cảm của người dân Việt Bắc với Bác Hồ.

Triển lãm là hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho lớp lớp thế hệ trẻ hiểu hơn về sự hy sinh to lớn và những đóng góp quan trọng của Đảng, của Bác Hồ và cha anh đi trước. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn và tự hào dân tộc, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Triển lãm mở cửa phục vụ du khách đến hết ngày 21/5/2022.

Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)
Lễ đặt hoa kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ tại Moskva
Lễ đặt hoa kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ tại Moskva

Sáng 19/5, tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức lễ đặt hoa kỷ niệm ngày sinh của Người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN