Rực rỡ 'Lễ hội hoa đỗ quyên' trên đỉnh Fansipan

Ngày 31/3, chương trình "Không gian văn hóa Tây Bắc - Lễ hội Hoa đỗ quyên 2017" đã chính thức khai mạc tại Sa Pa, Lào Cai. Hơn 1.000 gốc đỗ quyên rực rỡ sắc màu, trong đó có nhiều loài quý giá được xếp vào hàng “di sản Việt Nam” sẽ đón chào du khách tại Khu du lịch Fansipan Legend từ ngày 31/3 - 9/4.

Lễ hội Hoa đỗ quyên 2017 là một trong những sản phẩm du lịch chuyên đề về hoa trong chương trình du lịch "Sắc màu Tây Bắc" hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc. Đây cũng là sự kiện tôn vinh loài hoa đặc trưng của Tây Bắc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Lào Cai.

Cây hoa đỗ quyên Quang Trụ trên đỉnh Fansipan được công nhận là cây di sản Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Được mệnh danh là “Vương quốc hoa đỗ quyên”, rừng Hoàng Liên là địa danh hội tụ nhiều chủng loại đỗ quyên nhất Việt Nam với gần 40 loài hoa mang nhiều sắc màu khác nhau: đỏ, trắng, hồng, vàng... Đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng rực rỡ nhất là thời điểm cuối mùa xuân, đầu mùa hạ.

Để mang hoa đỗ quyên đến gần hơn với du khách, Khu du lịch Fansipan Legend thiết kế hai bức tường được kết bởi hàng trăm cây hoa đỗ quyên đủ màu sắc, chủng loại. Tại nhà ga đến cáp treo, các chậu hoa đỗ quyên được đặt dọc theo 600 bậc thang tới "nóc nhà Đông Dương".

Một loài hoa đỗ quyên quý được trưng bày tại lễ hội. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Ngay khi tới đỉnh cao 3.143 mét, du khách còn được chiêm ngưỡng những bông đỗ quyên đỏ thắm như mọc lên từ đá - từ những gốc đỗ quyên cổ thụ đã được Ban quản lý khu du lịch bảo tồn, gìn giữ. Không chỉ vậy, từ trên cao nhìn xuống, du khách cũng sẽ thấy những thảm hoa nhiều màu "thắp lửa" ở lưng trời Fansipan khi rừng già Hoàng Liên đang vào mùa đỗ quyên nở rộ.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Công ty TNHH Cổ phần dịch vụ cáp treo Fansipan Legend cho biết: Lễ hội Hoa đỗ quyên 2017 không chỉ là hoạt động du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách đến với Sa Pa, Lào Cai đầu mùa du lịch hè. Đây còn là hành động hiện thực hóa mong muốn phát triển du lịch gắn liền với gìn giữ, phát huy bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc, tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc và mang tới trải nghiệm về văn hóa bản địa cho du khách.

Du khách nhí với hoa đỗ quyên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Đến Sa Pa vào thời điểm này, du khách còn có dịp hòa vào không gian văn hóa Tây Bắc với nhiều hoạt động giải trí phong phú kéo dài suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Hương Thu (TTXVN)
Hoãn khai mạc Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Sa Pa vì mưa rét
Hoãn khai mạc Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Sa Pa vì mưa rét

Do thời tiết mưa nhiều tại Khu du lịch Fansipan Legend (Sa Pa) vào buổi sáng, nên Lễ hội hoa Đỗ Quyên được nhiều du khách chờ đợi đã phải hoãn lại vào đầu giờ chiều hoặc sáng mai (1/4).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN