Ra mắt sách 'Góc nhìn cận cảnh: Thế giới và Biển Đông sau phán quyết của Tòa Trọng tài'

Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP Hồ Chí Minh vừa cho ra mắt sách “Góc nhìn cận cảnh: Thế giới và Biển Đông sau phán quyết của Tòa Trọng tài” nhằm phân tích, đánh giá, xác định vị trí của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên biển Đông.

Nội dung tập sách này tập trung phân tích những cơ sở pháp lý từ phán quyết của Tòa Trọng tài, đi sâu về những giải thích của phán quyết về quy chế đảo, đá đối với các thực thể trong quần đảo Trường Sa, từ đó chỉ ra các thay đổi về phạm vi tranh chấp trên biển Đông sau phán quyết. 


Ngoài ra, sách cũng đi sâu phân tích tác động của phán quyết đến quyền lợi thực tế của Việt Nam trên biển Đông và cụ thể là ở quần đảo Trường Sa; trên cơ sở đó, đưa ra một số gợi ý có tính chất định hướng để Việt nam có thể tận dụng tốt các nội dung của phán quyết để giành lấy các quyền chính đáng lý Việt Nam phải được hưởng theo luật pháp quốc tế.

Bìa sách "Góc nhìn cận cảnh: Thế giới và Biển Đông sau phán quyết của Tòa Trọng tài".

Sách dày 254 trang, gồm 4 chương như: Chương 1: Tổng quan vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc – những vấn đề lý luận và thực tiễn. Chương 2: Vụ kiện biển Đông của Philippines: Nguyên nhân, diễn biến và kết quả. Chương 3: Phản ứng của cộng đồng quốc tế và Trung Quốc đối với phán quyết của Tòa Trọng tài. Chương 4: Những tác động đến chủ quyền Việt Nam ở biển Đông và quần đảo Trường Sa.


Sách do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn Nghệ TP Hồ Chí Minh phát hành trên toàn quốc, PGS.TS Trần Nam Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) làm chủ biên. Sách đã được bán cho các độc giả tại các nhà sách trên cả nước với giá bìa 69.000 đồng/cuốn.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Khai thác bền vững tiềm năng du lịch biển đảo
Khai thác bền vững tiềm năng du lịch biển đảo

Để tuyến du lịch biển đảo Cù Lao Chàm - Tam Hải - Lý Sơn sớm trở thành hiện thực, Công ty Cổ phần đóng tàu Thiên Hậu Phước đã triển khai dự án đóng mới 2 tàu cao tốc có sức chở 99 khách/tàu để phục vụ khách tham quan đường thủy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN