Ra mắt sách 'Góc nhìn cận cảnh: Thế giới và Biển Đông sau phán quyết của Tòa Trọng tài'

Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP Hồ Chí Minh vừa cho ra mắt sách “Góc nhìn cận cảnh: Thế giới và Biển Đông sau phán quyết của Tòa Trọng tài” nhằm phân tích, đánh giá, xác định vị trí của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên biển Đông.

Nội dung tập sách này tập trung phân tích những cơ sở pháp lý từ phán quyết của Tòa Trọng tài, đi sâu về những giải thích của phán quyết về quy chế đảo, đá đối với các thực thể trong quần đảo Trường Sa, từ đó chỉ ra các thay đổi về phạm vi tranh chấp trên biển Đông sau phán quyết. 


Ngoài ra, sách cũng đi sâu phân tích tác động của phán quyết đến quyền lợi thực tế của Việt Nam trên biển Đông và cụ thể là ở quần đảo Trường Sa; trên cơ sở đó, đưa ra một số gợi ý có tính chất định hướng để Việt nam có thể tận dụng tốt các nội dung của phán quyết để giành lấy các quyền chính đáng lý Việt Nam phải được hưởng theo luật pháp quốc tế.

Bìa sách "Góc nhìn cận cảnh: Thế giới và Biển Đông sau phán quyết của Tòa Trọng tài".

Sách dày 254 trang, gồm 4 chương như: Chương 1: Tổng quan vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc – những vấn đề lý luận và thực tiễn. Chương 2: Vụ kiện biển Đông của Philippines: Nguyên nhân, diễn biến và kết quả. Chương 3: Phản ứng của cộng đồng quốc tế và Trung Quốc đối với phán quyết của Tòa Trọng tài. Chương 4: Những tác động đến chủ quyền Việt Nam ở biển Đông và quần đảo Trường Sa.


Sách do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn Nghệ TP Hồ Chí Minh phát hành trên toàn quốc, PGS.TS Trần Nam Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) làm chủ biên. Sách đã được bán cho các độc giả tại các nhà sách trên cả nước với giá bìa 69.000 đồng/cuốn.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Hiện thân của 'huyền thoại ma cà rồng' Martin Landau qua đời

    Hiện thân của 'huyền thoại ma cà rồng' Martin Landau qua đời

    11:20 ngày 17/07/2017

    Nam diễn viễn điện ảnh người Mỹ Martin Landau, người gắn bó lâu dài trong loạt phim truyền hình "Mission: Impossible" (Nhiệm vụ bất khả thi) những năm 60 của thế kỷ 20 và đoạt giải Oscar năm 1994 cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ hóa thân thành "huyền thoại ma cà rồng" Bela Lugosi, vừa qua đời ở tuổi 89.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản