Phát động cuộc thi vẽ tranh 'Vì một Việt Nam xanh' dành cho thiếu nhi

Ngày 2/4, tại Trường Tiểu học Trung Yên, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” năm 2019 với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban tổ chức phát động cuộc thi . Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Năm 2019 là năm thứ hai, các đơn vị phối hợp triển khai chương trình “Ngày hội sắc màu” với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu; tạo điều kiện để các em thể hiện tiếng nói, nguyện vọng thông qua tranh vẽ.

Với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, cuộc thi năm nay giúp các em nhận thức sâu sắc và có những việc làm cụ thể để thay đổi hành động của bản thân và cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống. Cuộc thi dành cho thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 6 đến 15 (lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi trong cả nước. 

Về hình thức thể hiện bài dự thi, bức tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: Chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác. Bức tranh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại (nếu có) vào mặt sau. Các bức tranh không đầy đủ thông tin cá nhân đều không đủ điều kiện tham gia cuộc thi. Đồng thời, tranh dự thi phải chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN
Chú thích ảnh
Các em học sinh trường Tiểu học Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) hưởng ứng vẽ tranh tại Lễ phát động. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Ban Tổ chức sẽ trao giải tập thể cho 15 đơn vị có số lượng học sinh hưởng ứng nhiều nhất và có nhiều bức tranh đạt giải cá nhân; trong đó có 5 giải A và 10 giải B. Giải cá nhân gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Địa phương có thiếu nhi đoạt giải Đặc biệt sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai mô hình “Vì một Việt Nam xanh”.

Thời gian nộp tác phẩm dự thi từ tháng 4  đến ngày 31/10/2019. Nơi nhận tác phẩm là Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam, tầng 7, số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi, chương trình “Ngày hội sắc màu” sẽ được tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố từ tháng 5 - tháng 10 với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tăng tính tương tác với thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2019 tại Đồng Nai.

Vũ Việt Hà (TTXVN)
Phát động cuộc thi vẽ tranh Quốc tế 'Chiếc ô tô mơ ước'
Phát động cuộc thi vẽ tranh Quốc tế 'Chiếc ô tô mơ ước'

Báo Nhi Đồng đã cùng Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tại Việt Nam. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN