Nhiều đầu sách hay được giảm giá sâu trong Tuần lễ sách hay 2018

Ngày 20/10, tại đường sách TP Hồ Chí Minh, Tuần lễ sách hay lần thứ 12 đã khai mạc với nhiều hoạt động giao lưu, giới thiệu các tác phẩm hay đến độc giả cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, cho biết tuần lễ sách hay lần thứ 12 năm 2018 có nhiều hoạt động ý nghĩa và được tổ chức tại ba địa điểm: Nhà sách Tổng hợp 1 (62 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1), Nhà sách Tổng hợp 2 (86 – 88 Nguyễn Tất Thành, quận 4) và gian hàng M01 (đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1).

Tuần lễ sách hay cũng ra mắt bạn đọc 41 ấn phẩm mới ở nhiều thể loại, giúp bạn đọc ở mọi tầng lớp có thêm nhiều đầu sách hay, bổ ích, phù hợp với thị hiếu.

Chú thích ảnh
Các nhà văn trẻ Kai Hoàng, Hoàng Khánh Duy, Thái Cường tại buổi giao lưu "Người trẻ viết gì về cuộc sống".

Theo đó, độc giả sẽ có cơ hội tiếp cận những nguồn sách hay và quý như: “Nghìn năm bia miệng” của tác giả Huỳnh Ngọc Trảng – Trương Ngọc Tường; “Chuyện về ứng xử văn hóa” của tác giả Phạm Phương Thảo, “Nguyễn Hiến Lê – con người và tác phẩm” của nhiều tác giả; “Lòng người – Kokoro” của tác giả Natsume Soseki, do Đặng Lương Mô dịch; bộ sách dẫn luận ngắn mua bản quyền của Oxford về logic học, quan hệ nhân quả, về chủ nghĩa hiện sinh…

Sau lễ khai mạc, độc giả tại đường sách còn có cơ hội giao lưu với chủ đề “Người trẻ viết gì về cuộc sống?” với 3 tác giả trẻ: Thái Cường, Kai Hoàng và Hoàng Khánh Duy. Ba tác giả đều vừa có tác phẩm được xuất bản và trở thành hiện tượng trên các trang mạng xã hội như: "Những đô thị buồn" của tác giả Kai Hoàng, "Cỏ dại" của tác giả Hoàng Khánh Duy và tác phẩm "Gam lam không thực" của Thái Cường.

Chú thích ảnh
Các đầu sách hay cũng được giảm giá sâu trong Tuần lễ sách hay 2018.

Tại buổi giao lưu, các tác giả đã cùng nhau chia sẻ về hành trình đến với văn chương, về quá trình hình thành tác phẩm cũng như những trăn trở trong thời gian tới đối với văn chương và cuộc sống.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ sách hay 2018, ngày 26/10 còn diễn ra buổi giao lưu với tác giả Phạm Phương Thảo nhân dịp ra mắt tác phẩm mới: Chuyện về ứng xử văn hóa. Tại các hệ thống NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh còn áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá các loại sách văn học, lịch sử, xã hội, khoa học từ 10 - 50%.

Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
Quy định mới xét tặng Giải thưởng về văn học, nghệ thuật
Quy định mới xét tặng Giải thưởng về văn học, nghệ thuật

Chính phủ ban hành Nghị định số 133/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2014/NĐ-CP ngày 29/9/2014 của Chính phủ về “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN