Bức tranh 'Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử' được trả 500 triệu đồng

Cuộc đấu giá bức tranh Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử của họa sĩ Bùi lệ Trang để ủng hộ gia đình 64 chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 14/3/1988) tiếp tục diễn biến hết sứcbất ngờ.

Bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử".


N
gày 2/7/2015, một nữ doanh nhân trẻ người Việt gốc Hoa sinh năm 1990, vừa tốt nghiệp sau 6 năm học ở Đại học Ecole des Hautes Etudes Commerciales de Montreal (Canada) là Yên Hồng Ngọc đã đấu giá bức tranh 500 triệu đồng để ủng hộ các gia đình liệt sĩ Gạc Ma.

Cô Yên Hồng Ngọc chia sẻ : "Gia đình tôi là người Việt gốc Hoa, nên tôi thực sự mong muốn Việt Nam và Trung Quốc mãi chung sống trong hòa bình và tôn trọng lẫn nhau. Tôi rất trân trọng lời chỉ dạy của Ông Bà Tổ Tiên truyền lại về lòng trung thực khi tôi còn nhỏ: "Không bao giờ nên chiếm lấy hay sử dụng những gì mà nguồn gốc ban đầu không thuộc về mình – cho dù với bất kỳ lý do, mục đích nào đi nữa. Nếu có lỡ lấy rồi thì tốt hơn nên trao trả lại cùng một lời xin lỗi.”  

Nữ doanh nhân trẻ Yên Hồng Ngọcmong muốn tặng bức tranh này cho Tổng Thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ Barack Obama.

Trước đó, Thượng Tọa Thích Thanh Phong, Ủy viên thường trực HĐTS Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm TP. Hồ Chí Minh, thay mặt Chùa Vĩnh Nghiêm và các tăng ni phật tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã đấu giá bức tranh 400 triệu đồng với mong muốn tặng bức tranh này cho toàn thể dân tộc Việt Nam.


Hiện tại, bức tranh “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử” đang được trưng bày ở Chùa Vĩnh Nghiêm
.
Theo kế hoạch, số tiền thu được sau cuộc đấu giá sẽ được Thiếu tướng Lê Mã Lương trực tiếp đi cùng với đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân trao cho 64 gia đình liệt sĩ. Bên cạnh đó, người đấu giá thành công sẽ được Ban Tổ Chức mời tham gia trong chuyến đi này tới cũng như tham gia chuyến thăm các đảo Trường Sa sắp tới.


H. Minh
Bán đấu giá bức tranh 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử'
Bán đấu giá bức tranh 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử'

Họa sĩ Bùi Lệ Trang công bố trao tặng bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” cho Công ty First News - Trí Việt để mang bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dành tặng cho gia đình 64 liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma vào ngày 14/3/1988.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN