Bế mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Lân Sư Rồng quốc gia năm 2022

Sau ba ngày tranh tài, chiều 29/5, Giải vô địch các Câu lạc bộ Lân Sư Rồng quốc gia năm 2022 do Tổng cục Thể dục, Thể thao phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức đã chính thức bế mạc.

Chú thích ảnh
Các câu lạc bộ tranh tài tại cuộc thi. 

Kết quả, nội dung Địa Bửu, đội Hảo Dũng Đường (Thành phố Hồ Chí Minh) giải Nhất, đội Miếu 7 Bà (An Giang) giải Nhì và đồng giải Ba là hai đội Lương Ân Đường (Cần Thơ) và Tứ Kỳ (Hà Nội). 

Ở nội dung Nhảy bục, giải Nhất là đội Đặng Đình Hòa (Hải Phòng), giải Nhì là đội Tú Anh Đường (Cần Thơ) và đồng giải Ba là đội Miếu 7 Bà (An Giang) và Hảo Dũng Đường (Thành phố Hồ Chí Minh). 

Nội dung Leo cột cá nhân, giải Nhất thuộc về đại diện của đội Đặng Đình Hòa (Hải Phòng), giải Nhì thuộc về đại diện đội Tú Anh Đường (Cần Thơ) và đồng giải Ba thuộc về đại diện của đội Lương Ấn Đường (Cần Thơ) và đội Hồng Anh Đường (An Giang). 

Ở nội dung Múa Rồng, giải Nhất là đội Hảo Dũng Đường (Thành phố Hồ Chí Minh), giải Nhì: đội Lương Ấn Đường (Cần Thơ) và đồng giải Ba là hai đội Đặng Đình Hòa (Hải Phòng) và đội Cẩm Đình Đường (Hải Dương). 

Ở nội dung Mai Hoa Thung Nam, giải Nhất  thuộc về đội Hảo Dũng Đường (Thành phố Hồ Chí Minh), giải Nhì là đội Miếu 7 Bà (An Giang) và đồng giải Ba là hai đội Hồng Hải Đường (An Giang) và đội Đặng Đình Hòa (Hải Phòng). 

Chú thích ảnh
Các câu lạc bộ tranh tài tại cuộc thi. 

Ở nội dung Mai Hoa Thung Nữ, giải Nhất thuộc về đội Tú Anh Đường (Cần Thơ), giải Nhì: đội Lương Ấn Đường (Cần Thơ) và giải Ba là đội Hảo Dũng Đường (Thành phố Hồ Chí Minh). 

Ở nội dung Leo cột tập thể, giải Nhất thuộc về đội Tú Anh Đường (Cần Thơ), giải Nhì là đội Lương Ấn Đường (Cần Thơ) và đồng giải Ba là hai đội Vovinam (Tây Ninh) và đội Hảo Dũng Đường (Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo Ban Tổ chức, đây là lần thứ hai giải được tổ chức với sự tham dự của 190 vận động viên đến từ 17 Câu lạc bộ Lân Sư Rồng của 11 tỉnh, thành phố trên cả nước tập trung về Hải Phòng để tranh tài. Giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn Lân Sư Rồng, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao của dân tộc, tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa những người yêu thích bộ môn Lân Sư Rồng trên toàn quốc.

Tin, ảnh: Hoàng Ngọc (TTXVN)
Đoàn lân sư rồng nữ 'vang danh' ở Đồng bằng sông Cửu Long
Đoàn lân sư rồng nữ 'vang danh' ở Đồng bằng sông Cửu Long

Nói đến hoạt động múa lân sư rồng, người ta thường liên tưởng đến hình ảnh các nam thanh niên cường tráng, nhanh nhẹn; bởi đây là bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sức mạnh để leo lên những cột cao (mai hoa thung), di chuyển trên không trung, đỡ và chuyền bạn diễn… Chính vì thế, khi nghe Cần Thơ có một đoàn lân sư rồng nữ, lại còn “vang danh” trong và ngoài nước, đã gây rất nhiều tò mò.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN