25 tác phẩm đoạt Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng 05-2018

Ngày 14/1, Ban tổ chức Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng chính thức công bố danh sách các tác phẩm đoạt Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng 05-2018. Theo đó, tác phẩm “Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế” được Ban tổ chức trao Giải Đặc biệt.

Chú thích ảnh
Tác phẩm “Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế” của tác giả Nguyễn Tiến Thành đoạt Giải Đặc biệt mùa Giải ảnh Khoảnh Khắc Vàng 05-2018. 

Sau hơn 3 tháng phát động, Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức đã nhận được 6.428 tác phẩm, của 632 tác giả từ 63 tỉnh thành phố gửi đến dự thi. Trong đó có 5.102 tác phẩm ảnh đơn và 775 tác phẩm ảnh bộ. Phần thi ảnh chụp bằng điện thoại có 507 ảnh đơn và 44 bộ ảnh.

Hội đồng Giám khảo đã tổ chức chấm online và quyết định chọn 25 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó có 1 Giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm: “Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế” của tác giả Nguyễn Tiến Thành. 

Ở hạng mục giải thưởng dành cho ảnh đơn, BTC đã trao 11 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Theo đó, Giải Nhất hạng mục ảnh đơn thuộc về tác phẩm “Bay cao trong chiến thắng” của tác giả Trần Thanh Hải (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Tác phẩm “Bay cao trong chiến thắng” của tác giả Trần Thanh Hải đoạt Giải Nhất hạng mục ảnh đơn. 

2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Chiến đấu với giặc lửa” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) và “Cú tiếp đất” của tác giả Trần Văn Sơn (Đồng Nai).

3 giải Ba thuộc về các tác phẩm: “Giờ học ở trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau của tác giả Trần Quang Thắng (Cà Mau), “Chào đời” của Nguyễn Hữu Hồng (Cần Thơ) và “Hạ thủy tàu đóng mới theo Nghị Định 67-CP” của Nguyễn Xuân Tuyến (Bình Định).

5 giải Khuyến khích hạng mục ảnh đơn được trao cho các tác phẩm: “Rộn Ràng chuyến khơi xa” tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định), “Chế biến thủy sản là thế mạnh của An Giang”, tác giả Huỳnh Tấn Truyền (Cà Mau), “Tranh tài” - tác giả Nguyễn Bá Hảo (Lâm Đồng), “Niềm vui chiến thắng”, tác giả Trịnh Minh Khôi (Hà Nội) và “Giây phút thăng hoa” của Vũ Bảo Ngọc (Hà Đông)

Chú thích ảnh
Chiến đấu với giặc lửa” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) đoạt giải Nhì ảnh đơn. 

Ở hạng mục giải thưởng dành cho ảnh bộ, bộ ảnh “Ba phút lũ dữ cuốn phăng bản nghèo” của tác giả Nông Việt Linh và Trần Văn Thường (Hà Nội) được Ban tổ chức trao giải Nhất.

Hai giải Nhì được trao cho các bộ ảnh: “Lễ cấp sắc 12 đèn” của tác giả Thành Thế Vinh (Hà Nội) và “APEC 2017: Thúc đẩy hợp tác, nâng cao vị thế Việt Nam” của nhóm tác giả Bùi Doãn Tấn, Nhan Sáng, An Đăng (Hà Nội).

3 bộ ảnh đoạt giải Ba thuộc về các tác phẩm: “Chuyện 50 anh lính ‘cõng’ cả buôn làng ở Tây Nguyên” của tác giả Phan Xuân Nguyên (Gia Lai), “Nơi tâm bão” của tác giả Đỗ Tuấn Hùng (Vũng Tàu) và “Những công nhân dầm mình móc cống” của Nguyễn Tiến Thành (TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Bộ ảnh “Lễ cấp sắc 12 đèn” của tác giả Thành Thế Vinh đoạt giải Nhì ảnh bộ. 

5 bộ ảnh được trao giải Khuyến khích gồm: “Lũ lụt ở Chương Mỹ” của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn (Hà Nội), “Cú nhảy vươn tầm Châu lục” của nhóm tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn, Trần Quang Phát (Hà Nội), “Gian nan đi tìm con chữ” của tác giả Trịnh Xuân Tư (Điện Biên), “Biển Đà Nẵng trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa” của Lương Viết Sơn Tùng (Hà Nội) và “Ngôi nhà giữ biển” của tác giả Trần Duy Tình (Bình Dương).

Đối với giải thưởng dành cho tác phẩm chụp bằng điện thoại, Giải Nhất ảnh đơn thuộc về tác phẩm “Phố mùa đông” của tác giả Nguyễn Đức Giang. Giải Nhất bộ ảnh được trao cho tác phẩm “Dập lửa vụ cháy lớn” của tác giả Lê Minh Sơn.

Ông Nguyễn Thắng, Tổng Biên tập Báo Ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng-05 cho biết, lễ trao giải thưởng Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng 05-2018 sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 18/1/2019, tại Hà Nội.

Giải ảnh báo chí Khảnh Khắc Vàng do TTXVN đứng ra tổ chủ trì tổ chức, với mong muốn tạo dựng nên một sân chơi lớn, xứng tầm quốc gia với giới nhiếp ảnh cả nước nói chung, và nhiếp ảnh báo chí nói riêng. Một sân chơi rộng mở và sáng tạo để các phóng viên ảnh, các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham dự.

 Đây là một giải ảnh báo chí rất có uy tín trong giới các nhà báo nói riêng và trong giới nhiếp ảnh Việt Nam nói chung. Giải ảnh đầu tiên được tổ chức năm 2008, trải qua 10 năm, đến năm 2018 này là Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng 05. 

Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng 05 -2018 được phát động từ ngày 6/9/2018 đến ngày 16/12/2018, do Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam tài trợ Vàng, Nhãn hàng điện thoại OPPO tài trợ Đồng, cùng với các nhà tài trợ khác là Công ty Cổ phần Đầu tư Lê Bảo Minh và Leica Boutique Việt Nam. 

 

Lan Lộc/Báo Tin tức
Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng: Sân chơi nghiệp vụ bổ ích
Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng: Sân chơi nghiệp vụ bổ ích

Giải ảnh báo chí Khoảnh Khắc Vàng do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chủ trì tổ chức ngày càng thu hút đông đảo nhà báo, nhiếp ảnh gia từ mọi miền đất nước tham gia và trở thành một giải ảnh báo chí rất có uy tín trong giới các nhà báo nói riêng, trong giới nhiếp ảnh Việt Nam nói chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN