Từ Quảng Ninh đến Kiên Giang chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Ngày 7/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã ban hành văn bản số 203/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Phạm Cường/TTXVN

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên vịnh Bắc Bộ có gió giật cấp 6-7; vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang và khu vực giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố nêu trên theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Thắng Trung (TTXVN)
Từ chiều tối 8 - 10/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to
Từ chiều tối 8 - 10/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/6, khu vực Đông Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh, với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN