Thanh tra đột xuất hai trường Cao đẳng Y dược nghi cấp bằng tốt nghiệp không cần qua đào tạo

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành thanh tra đột xuất tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản quyết định "Về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật giáo dục nghề nghiệp" tại hai trường cao đẳng là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn.

Theo đó, Đoàn Thanh tra của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành thanh tra đột xuất tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn.

Thời kỳ thanh tra là từ 1/1/2020 đến ngày 31/8/2022 và các giai đoạn liên quan. Thời hạn thanh tra không quá 7 ngày làm việc.

Trước đó, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã có văn bản hoả tốc gửi Hiệu trưởng các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Phú Thọ, Cao đẳng Lê Quý Đôn liên quan đến những thông tin phản ánh về tình trạng cấp bằng tốt nghiệp không cần qua đào tạo.

XM/Báo Tin tức
Đã chi trả hỗ trợ 98% tổng số hồ sơ bổ sung từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
Đã chi trả hỗ trợ 98% tổng số hồ sơ bổ sung từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến cuối ngày 5/9, BHXH 63 tỉnh, thành phố, cơ quan BHXH các cấp đã chi hỗ trợ cho gần 359 nghìn người lao động với số tiền hơn 1.018 tỷ đồng, đạt 98%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN