Tàu cá bị sóng lớn đánh chìm, 7 ngư dân may mắn được cứu

Ngày 15/11, một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa bị sóng to, gió lớn đánh chìm, 7 ngư dân trên tàu đã được một tàu cá gần đấy phát hiện và cứu nạn thành công.

Theo đó vào khoảng 9 giờ cùng ngày, tàu cá 90493TS có công suất 300 CV của anh Nguyễn Hữu Sơn (sinh năm 1989, thường trú tại thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ, bị sóng to, gió lớn làm vỡ đáy và bị chìm cách bờ biển Thanh Hóa - Nghệ An khoảng 25 hải lý. Tàu có 7 ngư dân. Khi phát hiện tàu gặp sự cố, anh Sơn đã phát tín hiệu hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An thông báo cho các phương tiện tàu cá đang hoạt động gần đó biết để ứng cứu. Sau đó, tàu cá NA 93195TS của tỉnh Nghệ An đã đến cứu nạn kịp thời, 7 thuyền viên trên tàu cá 90493TS đều được an toàn.

Hiện Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Hoằng Trường cử lực lượng phối hợp với địa phương và gia đình đi tiếp nhận 7 ngư dân bị nạn; dự kiến đến khoảng 22 giờ ngày 15/11 sẽ tiếp cận được tàu cá NA 93195 TS để đón các nạn nhân đưa về địa phương.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Đưa ngư dân bị thương nặng vào cảng Hòn La
Đưa ngư dân bị thương nặng vào cảng Hòn La

Ngày 15/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết: Đơn vị vừa tiếp nhận một ngư dân thuộc tỉnh Quảng Ngãi bị thương rất nặng, được tàu 1011 của Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 1 đưa vào cảng Hòn La.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN