Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Đã tìm thấy 5 thi thể

Tới 18 giờ 30 phút ngày 29/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể trong vụ sạt lở đất tại thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đó là thông tin do Chánh văn phòng UBND huyện Phước Sơn, Trần Thiện Hải xác nhận với TTXVN.

Chú thích ảnh
Các lực lượng tại chỗ tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp tại thôn 6 xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Trần Thiện Hải, đường vào xã Phước Lộc bị sạt lở nhiều nơi, gây ách tắc giao thông khiến các đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và huyện chưa thể tiếp cận hỗ trợ. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang dựa vào lực lượng tại chỗ của xã và người dân xã Phước Lộc. Cụ thể, tổ công tác của huyện gồm lãnh đạo huyện và các lực lượng chức năng đã xuất phát từ 8 giờ sáng, khi tới xã Phước Kim thì đường sạt lở, gây ách tắc giao thông nên không thể đi tiếp. Đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cũng xuất phát từ 15 giờ chiều nhưng hiện cũng đang bị kẹt lại ở xã Phước Kim, cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 15 cây số. Đây cũng là cung đường duy nhất để vào xã Phước Lộc, những cung đường khác cũng đã bị chia cắt từ trước.
 
Ông Trần Thiện Hải cho biết: Theo thống kê đến 19 giờ ngày 29/10, tại thôn 3 (thôn 6 cũ), xã Phước Lộc có 13 người mất tích do sạt lở, đã tìm được thi thể 5 người. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn tại chỗ vẫn được triển khai. Đoàn tìm kiếm cứu nạn từ bên ngoài sẽ nghỉ tại xã Phước Kim và sáng mai sẽ tìm cách băng rừng đi tiếp.
 
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn xã Phước Lộc có mưa lớn, khiến nhiều khu vực trong xã bị sạt lở. 14 giờ chiều 28/10, một vụ sạt lở đã xảy ra tại thôn 3 xã Phước Lộc, khiến hàng chục người mất tích. Địa điểm sạt lở cách UBND xã hàng chục cây số, không có sóng điện thoại nên cán bộ thôn đã phải băng rừng nhiều giờ để báo cáo với chính quyền xã.

Quốc Dũng (TTXVN)
Tìm kiếm 53 người mất tích trong sạt lở đất nghiêm trọng tại Quảng Nam
Tìm kiếm 53 người mất tích trong sạt lở đất nghiêm trọng tại Quảng Nam

7h40 phút, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng có mặt tại Sở Chỉ huy tiền phương, đóng tại Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn 53 người mất tích tại Quảng Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN