Phát động Tuần lễ hồng mang thông điệp 'Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch'

Từ ngày 14/9 - 21/9, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch”.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện. Ảnh: TTXVN

Chương trình sẽ diễn ra tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, 14 Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy) và 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm).

Chương trình được phát động rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên; công chức, viên chức người lao động đang công tác tại Khối các cơ quan Trung ương. Đồng thời, khuyến khích sự tham gia của đông đảo đoàn viên và nhân dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Toàn bộ lượng máu hiến tặng sẽ được Viện Huyết học truyền máu Trung ương chuyển vào các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, mỗi đơn vị máu được hiến, tình nguyện viên đồng thời có cơ hội hỗ trợ thêm 10kg gạo, tương đương 150.000 đồng, cho Quỹ “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” (kinh phí được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vận động từ các nhà tài trợ) để hỗ trợ cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Tình nguyện viên hiến máu sẽ được hướng dẫn chi tiết để thực hiện quy trình 5 bước hiến máu an toàn trong điều kiện phòng dịch COVID-19; được ban tổ chức gửi thông báo đến điện thoại để làm cơ sở tham gia giao thông.

Tình nguyện viên không phải là đoàn viên của Khối các cơ quan Trung ương có thể đăng ký với Ban Tổ chức qua hotline 0936.214.688/0977.803.819 hoặc đăng ký qua đường link ĐĂNG KÝ THAM DỰ TUẦN LỄ HỒNG
 

Chú thích ảnh

Để tiếp sức cho Chương trình, Ban Tổ chức vận động mỗi cá nhân đăng tải ảnh đã từng tham gia hiến máu của mình kèm theo hastag của Chương trình “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch” lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber… để lan tỏa nghĩa cử hiến máu cao đẹp, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng, chung tay cùng đồng bào chiến thắng đại dịch.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề đến xã hội như hiện nay. 

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Hiến máu sau tiêm vaccine phòng COVID-19 hoàn toàn an toàn
Hiến máu sau tiêm vaccine phòng COVID-19 hoàn toàn an toàn

Tính đến ngày 1/9, Việt Nam đã thực hiện tiêm hơn 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Trong số những người đã được tiêm phòng, có nhiều người thường xuyên hiến máu. Chính vì vậy, hàng loạt băn khoăn được đặt ra như hiến máu sau tiêm có an toàn không, sau tiêm bao lâu có thể hiến máu hoặc hiến máu có làm giảm hiệu quả của vaccine…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN