Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành 'thị sát' an toàn thực phẩm Tết tại 12 tỉnh, thành

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 20/12 cho biết: Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, thực hiện kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết lễ hội Xuân năm 2019.

Chú thích ảnh
Chi cục Thú y tỉnh Ninh Thuận kiểm tra sản phẩm thịt gia súc của cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung Đức Hòa Food, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 vừa được công bố.

Đoàn số 1 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì, kiểm tra tại Ninh Thuận và Bình Thuận.

Đoàn số 2 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì kiểm tra tại Lào Cai và Yên Bái.

Đoàn số 3 do Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì, kiểm tra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh.

Đoàn số 4 do Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì, kiểm tra tại Đồng Tháp và Tiền Giang.

Đoàn số 5 do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, kiểm tra tại Hà Nội và Hưng Yên.

Đoàn số 6 do Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) chủ trì, kiểm tra tại Lâm Đồng và Đăk Nông.

Tại các địa phương, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm cũng đề nghị thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh/thành phố đến cấp xã, phường, tập trung vào kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các địa phương có cửa khẩu, tỉnh, thành phố lớn...

Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 hướng đến mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Được thực hiện từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 25/3/2019, kế hoạch 1350 được triển khai nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân...

Mỹ Bình (TTXVN)
Sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm từ thành phố tới xã phường trong dịp Tết
Sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm từ thành phố tới xã phường trong dịp Tết

Các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và các lễ hội có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ được tập trung thanh kiểm tra từ Trung ương tới các xã, phường trước Tết Nguyên đán sắp tới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN