Hà Nội giải tỏa triệt để các điểm, bãi trông xe trái phép

Trước tình trạng vi phạm trong dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn khiến người dân bức xúc, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2395/SGTVT - QLKCHTGT về tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện giấy phép tại các điểm trông giữ phương tiện; xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để các điểm, bãi trông xe trái phép trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Tình trạng chiếm dụng vỉa hè để ô tô tràn lan ở chung cư Linh Đàm, quận Hoàng Mai.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hiện nay, tình hình vi phạm tại các điểm trông giữ xe vẫn còn tái diễn. Một số điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép vẫn tồn tại; nhiều điểm trông giữ phương tiện được cấp phép không thực hiện đúng các quy định trong giấy phép gây mất trật tự an toàn giao thông, đô thị và gây bức xúc trong dư luận.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị tại các điểm đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải giao Thanh tra giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an thành phố, chính quyền địa phương, Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm 7 đơn vị có các điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép.

Các đơn vị liên quan tiếp tục tổng kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện; tổ chức xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để (tháo biển “P”, xóa vạch sơn, cẩu kéo giải tỏa các phương tiện vi phạm) tại các điểm đỗ xe trái phép (không phép, đã thu hồi hoặc hết hạn giấy phép).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và các cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép đối với các điểm, bãi trông giữ xe cố tình vi phạm nhiều lần hoặc gây bức xúc trong dư luận; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp đỗ, dừng phương tiện sai quy định để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đôn đốc, tổng hợp thường xuyên kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện, đề xuất xử lý theo quy định. Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải và các lực lượng chức năng tổ chức việc tháo biển, xóa vạch sơn tại các điểm đỗ xe đã bị xử lý, thu hồi theo quy định.

Thời gian gần đây, dư luận người dân phản ánh một số bãi xe trái phép, không phép mọc trên địa bàn gây khó khăn cho giao thông, mất an toàn phòng cháy, chữa cháy trong khu vực như: Bãi xe ở phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) rộng khoảng 2000m2, không có giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động từ tháng 11/2018 đến nay. Hàng ngày từ sáng đến đêm, bãi xe này luôn có hàng trăm xe ô tô ra vào. Đặc biệt, vào giờ cao điểm, tình trạng xe ra vào bãi gây ùn tắc giao thông cục bộ tại con ngõ.

Hay các bãi xe tại khu đất dự án tại phường Dịch Vọng; các bãi xe trên phố Phương Mai (thuộc địa bàn phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội)...

Tin, ảnh: Tuyết Mai (TTXVN)
Nhiều bãi trông xe trái phép 'chặt chém' du khách dịp Tết
Nhiều bãi trông xe trái phép 'chặt chém' du khách dịp Tết

Ngày 11/2, Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong thời gian Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tại một số địa điểm tâm linh và vui chơi trên địa bàn phát sinh nhiều bãi trông xe trái phép có biểu hiện thu phí kiểu “chặt chém”, đã bị xử lý nghiêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN