Các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc ứng phó thời tiết nguy hiểm

Ngày 29/1, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ; các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau tiếp tục thực hiện tốt việc ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại và gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Chú thích ảnh
Tuyết rơi phủ trắng xóa tại xã Y Tý, huyện Bát Xát (Lào Cai), ngày 11/1/2021. Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN

Theo đó, để chủ động ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp thực thực hiện nghiêm Công điện số 01/CĐ-TW ngày 7/1/2021. Đối với việc ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và các hoạt động trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện tốt văn bản số 33/VPTT ngày 27/1/2021 của Văn phòng thường trực trong đó tập trung theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về gió mạnh, sóng lớn trên biển để thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các phương tiện đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng, tránh.

Văn phòng thường trực yêu cầu các tỉnh, thành phố có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

TTXVN/Báo Tin tức (TTXVN)
Dự báo xu thế thời tiết toàn quốc (từ ngày 28/1 - 3/2/2021)
Dự báo xu thế thời tiết toàn quốc (từ ngày 28/1 - 3/2/2021)

Dự báo thời tiết các tỉnh Bắc Bộ từ nay đến 3/2/2021 nhiệt độ trung bình từ 13-25 độ C. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, có lúc có mây, nhiệt độ trung bình từ 21-33 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN