Bưu điện Việt Nam ủng hộ 10.000 máy tính chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 11/9, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức phát động tham gia chương trình, với 10.000 máy tính sẽ được trao tặng cho học sinh trong điều kiện giãn cách xã hội chưa thể đến trường.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ phát động.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên cả nước, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới.

Theo đó, đối với các đơn vị tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19, (Bưu điện TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang) Tổng công ty khuyến khích các đơn vị hưởng ứng và tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với các đơn vị thành viên còn lại, Tổng công ty phát động các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình với các mức khác nhau.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo cho trẻ em tại những kh vực khó khăn. Đối tượng tham gia chính tham gia của chương trình lần này là lãnh đạo các cấp của Bưu điện Việt Nam và cán bộ, công nhân viên khối cơ quan Tổng công ty. Với việc đóng góp từ 1 đến 5 ngày lương sẽ có nhiều học sinh nghèo có cơ hội được học tập, trưởng thành.

Chú thích ảnh
Một số chương trình an sinh xã hội được Bưu điện Việt Nam triển khai trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũngđã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19; Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh”.

XM/Báo Tin tức
Hà Nội linh hoạt phương thức chi trả lương hưu theo vùng vào cùng 1 kỳ tháng 9, 10
Hà Nội linh hoạt phương thức chi trả lương hưu theo vùng vào cùng 1 kỳ tháng 9, 10

Bưu điện thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố thực hiện phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo vùng vào cùng 1 kỳ của tháng 9, tháng 10/2021 phù hợp với quy định phòng chống dịch của mỗi địa bàn, đảm bảo chi trả an toàn và kịp thời cho người hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN