340 công dân Việt Nam hồi hương từ Australia và New Zealand đã được cách ly tập trung

Sáng 2/6, chuyến bay mang số hiệu VN68 của Vietnam Airlines chở gần 340 công dân Việt Nam hồi hương từ Australia và New Zealand về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Trước đó, chuyến bay VN69 từ Việt Nam ngày 31/5 cũng đã chở công dân nước ngoài hồi hương. Chuyến bay còn hỗ trợ vận chuyển miễn cước, thuế, phí 50.000 khẩu trang vải kháng khuẩn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Chú thích ảnh
Máy bay Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines khai thác máy bay lớn nhất của hãng là Boeing 787-10 cho các chuyến bay này. Công tác điều hành, phối hợp mặt đất, trên không với các nhà chức trách nước ngoài được tổ chức đặc biệt kỹ lưỡng, chặt chẽ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay dài đến châu Đại dương.

Sau khi hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh, hành khách được kiểm tra sức khỏe, tổ chức cách ly tập trung theo quy định. Máy bay được y tế phun khử trùng bằng dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng để ngăn ngừa hoàn toàn khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Trong suốt hành trình từ Australia và New Zealand về Việt Nam, tất cả hành khách, phi hành đoàn đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Hành khách, tổ bay đều mặc trang phục bảo hộ y tế toàn thân trên chuyến bay. Để hạn chế rủi ro lây nhiễm, các thành viên tổ bay hạn chế di chuyển, chủ yếu giao tiếp qua điện đàm và không rời khỏi tàu bay kể từ khi đặt chân lên tàu cho đến khi quay lại Việt Nam (trừ những người có nhiệm vụ tại sân bay).

 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Hai tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 đã khỏi bệnh
Hai tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

Sau thời gian điều trị tích cực, hai tiếp viên của Vietnam Airlines mắc COVID-19 (bệnh nhân 46 và 59) đã khỏi bệnh và xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN