Pakistan yêu cầu Mỹ ngừng tấn công bằng UAV

Ngày 29/10, truyền thông địa phương đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Chaudhry Nisar Ali Khan đã yêu cầu Đặc phái viên Mỹ phụ trách Pakistan và Afghanistan, ông Daniel Feldman ngừng các cuộc tấn công bằng máy bay do thám không người lái của Mỹ xuống khu vực bộ lạc của quốc gia Nam Á này.


Các cuộc tấn công này thường nhằm vào phiến quân bị cáo buộc gây ra cuộc tấn công xuyên biên giới ở Afghanistan.

Trong buổi tiếp Đặc phái viên Feldman, Bộ trưởng Khan nhấn mạnh: "Mỹ nên ngừng hẳn các cuộc tấn công bằng máy bay do thám không người lái ở Pakistan". Đây là một trong những vấn đề đáng quan ngại trong quan hệ song phương và Islamabad coi các vụ tấn công này là vi phạm chủ quyền.

Trong chuyến thăm Pakistan, ông Feldman cũng gặp cố vấn thủ tướng phụ trách vấn đề an ninh và đối ngoại Sartaj Aziz. Tại đây, ông Aziz chỉ rõ rằng "Pakistan quyết tâm mở ra một chương mới trong quan hệ với Afghanistan và Pakistan sẽ tăng cường ủng hộ tiến trình hòa giải do Afghanistan dẫn đầu".
T.N

Lính Ấn Độ, Pakistan lại đấu súng ở biên giới
Lính Ấn Độ, Pakistan lại đấu súng ở biên giới

Binh lính của Ấn Độ và Pakistan tiếp tục đấu súng qua biên giới, vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ đụng độ bùng phát từ đầu tháng này làm ít nhất 20 dân thường thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN