Người di cư náo loạn đường hầm eo biển Manche

Cảnh sát Pháp cho biết nhà chức trách đã ngăn chặn ít nhất 200 người tìm cách vượt đường hầm qua eo biển Manche để di cư bất hợp pháp sang Anh trong đêm 30/7.

Cảnh sát khống chế người di cư.


Theo các nguồn tin cảnh sát, trong thời gian từ 22h00 tối 30/7 giờ địa phương (20h00 giờ GMT) đến 7h00 sáng 31/7 (5h00 giờ GMT) có 1.400 vụ xâm nhập đường hầm đã bị cảnh sát ngăn chặn. 

Số lượng người di cư quá đông khiến cảnh sát Pháp khó khăn ngăn chặn.


Trước tình hình trên, Chính phủ Anh cũng đã lên kế hoạch tổ chức Hội nghị khẩn COBRA trong ngày 31/7 dưới sự chủ trì của Thủ tướng David Cameron để bàn giải pháp tháo gỡ cuộc khủng hoảng người di cư.

Một viên cảnh sát Pháp tỏ vẻ hoảng sợ.


Từ đầu tháng 7 tới nay, khoảng 3.000 người di cư, chủ yếu đến từ Syria và Eritrea, đã tập trung tại cảng Calais miền Bắc nước Pháp để chờ cơ hội trốn lên các xe tải hoặc tàu hỏa chạy qua đường hầm để vào Anh. Kể từ tháng 6 đến nay đã có 8 người di cư bất hợp pháp thiệt mạng trong đường hầm hoặc trên đường hướng về phía đường hầm.

Một thanh niên dùng quần áo buộc chặt để trèo qua hàng rào dây thép gai.


Một số người phá bỏ hàng rào xâm nhập đường hầm nối Anh và Pháp.


Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Anh thông báo nước này sẽ chi thêm 7 triệu bảng (9,8 triệu euro) để hỗ trợ bảo đảm an ninh khu vực quanh đường hầm phía lãnh thổ Pháp, ngoài 15 triệu bảng mà London đã chi trước đây để bảo đảm an ninh khu vực quanh đường hầm ở cả hai phía. Ngày 29/7 vừa qua, nhà chức trách Pháp cũng đã triển khai thêm 120 cảnh sát để tăng cường an ninh tại khu vực này.

Cảnh sát đuổi theo ngăn chặn người di cư.

Cảnh sát chỉ còn biết đứng nhìn.


Người di cư tìm mọi cách để chạy trốn trót lọt sang Anh.


Trong tháng 7, lực lượng an ninh Pháp đã ngăn chặn khoảng 4.500 vụ di cư bất hợp pháp qua đường hầm eo biển Manche.


Tình hình hỗn loạn đã gây ảnh hưởng tới giao thông qua đường hầm nối liền Pháp và Anh.


TTXVN/Tin Tức
Biến đổi khí hậu làm gia tăng nạn di cư và chủ nghĩa khủng bố
Biến đổi khí hậu làm gia tăng nạn di cư và chủ nghĩa khủng bố

Sự ấm lên của Trái Đất dẫn tới tình trạng khan hiếm nguồn nước và lương thực gây ra nạn di cư quy mô lớn, sự tranh giành nguồn tài nguyên tại nhiều nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN