Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới

Ngày 2/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người tại 2 xã Đắk Ngo, Đắk R’Tih (huyện Tuy Đức), với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Các bác sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông khám bệnh cho bà con xã Đắk R’Tih. 

Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) của lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Nông.

Cũng trong ngày 2/12, Đoàn cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông đã tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; tặng 2 nhà “Đại đoàn kết” mỗi nhà trị giá 60 triệu đồng cho hộ nghèo và gia đình chính sách 2 xã Đắk Ngo, Đắk R’Tih.

Chú thích ảnh
Cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tặng quà các hộ nghèo. 

Theo Đại tá Trương Xuân Lai - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, những món quà thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” đồng thời mang theo tất cả tình cảm của cán bộ, chiến sỹ đối với đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Đây cũng là trách nhiệm của lực lượng vũ trang Đắk Nông trong việc giúp đỡ người nghèo, địa phương nghèo, đối tượng chính sách nhằm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng khu vực phòng thủ và thế trận lòng dân vững chắc.

Đắk R’Tih và Đắk Ngo là 2 xã khó khăn của huyện biên giới Tuy Đức. Người dân khu vực này chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước đã có sự quan tâm đặc biệt nhưng đời sống bà con vẫn còn nhiều khó khăn.

Tin, ảnh: Ngọc Minh (TTXVN)
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 người nghèo Campuchia
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 người nghèo Campuchia

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ tỉnh Mondulkiri, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức đoàn công tác đến xã Senmonorum, tại huyện Ou Reang thuộc tỉnh cao nguyên Đông Bắc của Vương quốc Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN